Nạn nhân trên chuyến bay xấu số của hãng Germanwings rơi tại Pháp

Nạn nhân trên chuyến bay xấu số của hãng Germanwings rơi tại Pháp có 67 người Đức, 45 người Tây Ban Nha, 2 người Colombia, 2 người Úc, 1 người Hà Lan, 1 người Bỉ.

Thông tin trên tin tuc trong ngay, trong số những hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số 4U9525 có nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhà hát Düsseldorf, Đức, ông Oleg Bryjak (54 tuổi). Nam ca sĩ này đã quay trở về quê hương sau khi biểu diễn ở Barcelona. Bà Maria Radner, vợ nghệ sĩ Oleg Bryjak cũng có mặt trên chuyến bay cùng chồng và 1 trong 2 người con của họ.

Nạn nhân trên chuyến bay xấu số của hãng Germanwings rơi tại Pháp

Ngoài ra, trên chuyến bay của hãng Germanwings còn có 16 học sinh người Đức. Có báo cáo cho rằng một công dân Mỹ cũng có mặt trên chuyến bay tuy nhiên vẫn chưa được xác thực. Daily Mail đưa tin thêm, 2 người Nhật Bản cũng được cho là cùng bay chuyến này.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ chiều ngày 24/3 theo giờ Việt Nam, chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings bất ngờ rơi xuống dãy núi Alpers ở phía nam nước Pháp khiến toàn bộ 150 hành khách tử nạn.

Chiếc máy bay đã gặp nạn sau 90 phút cất cánh từ sân bay Barcelona, Tây Ban Nha tới Đức. Nguyên nhân ban đầu được các nhà chức trách xác nhận là lỗi kỹ thuật có liên quan tới càng hạ cánh của máy bay.

Về phía hãng hàng không Germanwings, họ đã cho kiểm tra lại toàn bộ số máy bay A320 bởi đây là chủng loại chiếm phần đa trong số những chiếc máy bay phục vụ hành khách của hãng máy bay giá rẻ này.

Trong khi đó, tất cả hành khách mắc kẹt tại sân bay Heathrow, Stansted và Manchester bao gồm cả phi công đã từ chối lên máy bay vì lý do an toàn.