Nam sinh bị bạn dùng thước đánh tử vong: Nỗi đau người ở lại

by Thuy Thu Tháng Năm 7, 2015 at 8:34 sáng

Tin tuc phap luat – “Từ nay cháu N. đi rồi, lấy ai là người chăm lo, phụ giúp hai em tôi đây, cháu tôi khổ quá cháu ơi”, người bà họ cháu N. nghẹn ngào.

 

 

Như tin tuc đã đăng tải, vào chiều ngày 6/5 công an xã Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã nhận được tin báo tại trường THCS Đông Xuân xảy ra vụ việc một nam sinh lớp 8 trường THCS Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội) bị bạn cùng lớp dùng thước gỗ đánh vào đầu gây tử vong. Nạn nhân là em Nguyến Tuấn N. – học sinh lớp 8B trường THCS Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội).

Khung cảnh gian nhà hiu quạnh khi đón nhận tin dữ.

Khi hay tin cháu N. gặp nạn, bà con họ hàng, lối xóm cũng tập trung ở đầu làng để đưa cháu N. đi mai táng tại nghĩa trang, còn mỗi mình người bà họ của cháu là bà Nguyễn Thị Loan sang trông nhà giúp.

Ngôi nhà nhỏ nơi vợ chồng ông Bắc, bà Hoa vốn đã neo người nay tin dữ ập đến lại càng heo hút, tang thương. Ngồi tiếp chúng tôi ngoài hiên nhà, bà Nguyễn Thị Loan (một người họ hàng của cháu N.) sụt sùi nói: “Khi hay tin cháu N. gặp nạn, tôi vội vã chạy sang nhà cháu để an ủi hai ông bà ngoại cháu.

Từ lúc biết tin tức cháu gặp nạn, ông Nguyễn Văn Bắc và bà Nguyễn Thị Hoan (ông bà ngoại cháu N.) như rụng rời chân tay, đôi mắt mờ đục không biết làm gì ngoài việc ngồi góc nhà gọi tên cháu trai trong nước mắt.

Bà Nguyễn Thị Loan nghẹn ngào chia sẻ với phóng viên.

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” rồi mà hai ông bà phải đón nhận mất mát quá lớn lao khiến cho tinh thần suy sụp.

Lúc tôi đến, bà Hoa luôn miệng day dứt nói: “Khi sáng cháu còn dặn dò ông bà là để cháu đi học về cháu tưới rau và nấu cám lợn cơ mà, giờ sao cháu lại đột ngột bỏ ông bà mà đi thế?”, nói đoạn bà Loan quệt ngang dòng nước mắt đang chực trào trên gò má. Tiếng nói day dứt đến xé lòng khiến cho ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt.

Bà Loan kể tiếp: “N. vốn khổ từ nhỏ, không có bố, mẹ lại đi lấy chồng nên nó phải ở với ông bà ngoại từ lúc lọt lòng. Vì thế đi đâu cũng bị bạn bè trêu đùa, tuy vậy cháu luôn hòa nhã khi ứng xử với mọi người xung quanh.

Trong xóm ngoài làng, xưa nay có ai khổ như cháu N. đâu. Đến mặt cha còn chưa một lần được biết, mẹ cháu lấy chồng trong làng nhưng thỉnh thoảng mới về thăm được, phần vì bận việc làm ăn, phần vì phải chăm lo cuộc sống bên gia đình nhà chồng nên cháu N một tay do ông bà ngoại nuôi nấng.

Vốn biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai ông bà ngoại lại đang tuổi già sức yếu nên cháu N. ngoài giờ học luôn giành thời gian phụ giúp hai ông bà việc gia đình. Mặc dù mới 14 tuổi nhưng hầu như mọi việc nặng nhọc trong gia đinh N. đều giành về mình vì thương ông bà.”

Chiều tối ngày 6/5, phía chính quyền báo tin thi thể cháu chuẩn bị được đưa về thì em trai và em dâu tôi đã hớt hải chạy ra đầu làng đón cháu”, bà Loan nghẹn ngào.

Vì theo tục lệ địa phương, người đã mất ở ngoài đường thì phải đưa thẳng về nghĩa trang mai táng chứ không được đem về nhà.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Xưa – Trưởng thôn Đông (Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết: “Gia đình ông Bắc, bà Hoa thuộc diện khó khăn trong thôn, hai ông bà tuổi già, sức yếu mà phải nuôi cháu N. ăn học nên rất vất vả.

Nhận được tin báo từ phía chính quyền xã, sau khi được các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, thi thể cháu đã được gia đình và chính quyền Thôn tổ chức mai táng theo tục lệ tại đị phương”.

Nguồn tin nhanh

Add Comment