Một tuyển thủ U23 Việt Nam chính thức chia tay Sea Games

Tháng Tư 23, 2015 at 9:08 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Một tuyển thủ U23 Việt Nam chính thức chia tay Sea Games

HLV Toshiya Miura đã phải lên kế hoạch bổ sung thêm hậu vệ cho ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28 khi Phước Thọ của ĐT Long An không thể lên tuyển do chấn thương

Trần Phước Thọ không kịp hồi phục chấn thương trước SEA Games 28

Trần Phước Thọ của ĐT Long An được HLV Miura đánh giá cao với vai trò vị trí hậu vệ cánh trái của đội tuyển U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại bóng đá U23 châu Á 2016. Thế nhưng, thật không may cho cầu thủ trẻ của ĐT Long An khi gặp phải chấn thương và phải ngồi ngoài trong suốt quá trình ĐT U23 Việt Nam dự vòng loại. Trở về từ Malaysia, chấn thương của Phước Thọ đã triển biến theo chiều hướng xấu nên anh chưa thể tập luyện.

Để chữa dứt điểm chấn thương bàn chân, Phi có thể tập luyện trở lại, điều này cũng đồng nghĩa, Phước Thọ sẽ không thể tham dự SEA Games 2015 cùng U23 Việt Nam mặc dù anh có tên trong danh sách tập trung.

Do Phước Thọ không thể lên tuyển để dự SEA Games 28, HLV Miura đã phải lên kế hoạch gọi thêm nhân sự để chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục “vàng” tại Ngày hội thể thao khu vực ĐNÁ. Theo đó, những cầu thủ hậu vệ cánh là Ychaly Êban của CLB Đà Nẵng đã được ông Miura “chấm”. Cầu thủ người Ê đê này năm nay 19 tuổi, anh vừa được đôn lên đá V-League 2015. Sau 3 trận đầu tiên được ra sân, Ychaly Êbanđều thi đấu trọn vẹn 90 phút và giúp Đà Nẵng giành ket qua bong da 1 chiến thắng, 1 hòa và 1 thua. Ngoài ra, hậu vệ Nguyễn Anh Hùng của CLB Hải Phòng cũng đã lọt vào ‘mắt xanh’ của HLV Miura.
Trước đó, hàng loạt cái tên trong danh sách như Xuân Trường, Thanh Hiền, Huỳnh Tấn Tài…bỏ ngỏ khả năng trở lại đội tuyển U23 Việt Nam do chấn thương chưa có dấu hiệu hồi phục. Vì vậy, HLV Miura đã điền thêm 2 cái tên vào danh sách tập trung vào ngày 5/5 tới của ĐT U23 Việt Nam là Phi Sơn (HAGL) và Ngọc Thịnh (Hải Phòng).

Theo kết hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 5/5 tới để chuẩn bị cho SEA Games 28. Sau đó, thầy trò HLV Miura sẽ thi đấu trận giao hữu với U23 Hàn Quốc vào ngày 9/5. Sau đó 1 ngày, U23 Việt Nam đá tập với một đội bóng tại V-League. Ngày 16-18/5, các cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục thi đấu giao hữu quốc tế tại Hà Nội và sau đó là cuộc đối đầu với “đàn anh” ĐTQG Việt Nam (20/5). Ngày 23/5, toàn đội sẽ lên đường sang Singapore dự SEA Games 28.