Một số lưu ý quan trọng khi dọn dẹp bàn thờ cúng Ông Táo

Tháng Mười Một 2, 2018 at 2:15 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Một số lưu ý quan trọng khi dọn dẹp bàn thờ cúng Ông Táo

Theo quan niệm của cá gia đình, vào ngày Táo quân lên chầu trời, các gia đình làm cỗ cúng rồi đốt bài vị cũ thay bài vị mới. Sau khi cúng xong, ông Táo lên chầu Thượng đế để báo cáo những điều tai nghe mắt thấy ở trần thế mà mình đã ghi chép được. 

Vì thế cứ ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các bà mẹ lại chuẩn bị mâm lễ cúng Ông Táo và dọn dẹp lại căn bếp.

Những lưu ý khi dọn dẹp bàn thờ cúng Ông Táo

Đặt bàn thờ Ông Táo đúng phong thủy

việc đặt bàn thờ ông Táo hợp hướng và hợp phong thủy là điều mà các gia đình cần lưu ý. Một số người quan niệm bàn thờ ông Táo là ăng ten giao tiếp giữa trần thế và thần linh, vì thế, việc thờ cúng và sắp đặt hướng phải chuẩn xác, nếu phạm phải những điều cấm kỵ sẽ gây gây nguy hiểm, không tốt về ý nghĩa tâm linh.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm các bài văn khấn cúng Ông Táo, van khan giao thua 2018.

Loại bỏ dụng cụ đã cũ

Cuối năm, những dụng cụ nhà bếp cũ, sử dụng đã một thời gian dài thì tốt nhất nên thay thế. Đó vừa là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gian đình, vừa giúp căn bếp mới mẻ, giàu năng lượng hơn.

Đặc biệt, khi bạn sắm sửa đồng bộ đồ dùng nhà bếp như nồi, dao, chảo, thớt, muỗng…, căn bếp trông gọn gàng và đẳng cấp hơn nhiều.

Giữ bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe cho các thành viên mà còn quyết định đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tốt nhất bạn luôn giữ gìn căn bếp lúc nào cũng sạch sẽ, không để các đồ dùng nhà bếp (lò vi sóng, nồi chảo,…) dính dầu mỡ, đặc biệt là lễ ông Công ông Táo này!

+)) Với những nhà có máy hút bụi khử mùi thì có đặt ngay tại vị trí bên trên của máy hút khử mùi một hộc trống để đặt bàn thờ Táo quân. Nếu ngại thắp cao, bạn có thể đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ cao hơn so với mặt bếp và chọn không gian góc bếp ít sử dụng để tránh va chạm và nấu nướng làm bẩn. Nếu cẩn thận hơn thì có thể gắn phía dưới đáy tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng và khi cần có thể tháo ra lau chùi dễ dàng.

Việc chuẩn bị đầy đủ, dọn dẹp bàn thờ cúng Ông Táo sách sẽ, đem lại may mắn cho gia đình tuy nhiên người xưa có câu “Linh tại ngã, bất linh tại ngã”, thế nên, dù cho bạn sắp đặt bàn thờ ông Táo đúng phong thủy nhưng quan trọng hơn là việc thờ cúng cần phải có niềm tin, có tin thì mới có linh, không tin thì không linh ứng.

Xem thêm: Xem tuổi xông đất 2019 cho tuổi Đinh Mão