Món ăn truyền thống Malaysia ngon đỉnh của chóp

Món ăn truyền thống Malaysia đặc trưng bởi sự hòa quyện độc đáo từ các nền ẩm thực khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan và các món Âu mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Cụ thể cùng eship.com.vn tìm hiểu về ẩm thực đường phố Malaysia ngay sau đây.

Nasi lemak

Món ăn truyền thống Malaysia ngon đỉnh của chóp
Món ăn truyền thống Malaysia ngon đỉnh của chóp

Đây là món ăn truyền thống và phổ biến nhất ở Malaysia mà bạn nên thử khi đến đất nước này, vừa no bụng mà giá lại phải chăng, có thể tìm thấy ở bất kì khu ăn uống nào.

Nasi lemak có nhiều cách chế biến nhưng thành phần cơ bản vẫn là gạo nấu với sữa dừa, thêm một chút tương ớt sambal, dùng kèm trứng luộc hoặc ốp la, cà ri Malaysia hoặc xúc xích chorizo cùng mực sốt cà ri cay (sambal sotong).

Ikan bakar

Theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu.

Bánh kếp nhồi Murtabak

Murtabak là một loại bánh kếp nhồi hoặc bánh mì áp chảo thường được tìm thấy ở bán đảo Ả Rập và Đông Nam Á. Đây là mặt hàng chủ lực tại các mamaks (tiệm ăn Hồi Giáo kiểu Ấn Độ) ở Malaysia. Không khó khi bạn muốn ăn murtabak khi nó có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là xung quanh khu vực chợ Chow Kit nhộn nhịp. Chợ Chow Kit cũng là nơi quy tụ rất nhiều món ngon Malaysia cực phẩm, cùng với đa dạng mặt hàng như đồ lưu niệm, quần áo, giày dép, đĩa CD và DVD, vải dệt thủ công. Tất cả đều có giá khá hợp lý.

Món ăn truyền thống Malaysia: Mì xào Hokkien Prawn Mee

Món ăn truyền thống Malaysia: Mì xào Hokkien Prawn Mee
Món ăn truyền thống Malaysia: Mì xào Hokkien Prawn Mee

Tuy là món ăn truyền thống ở Malaysia nhưng món mì xào Hokkien Prawn Mee lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị Trung Hoa và Malaysia. Món ăn này sử dụng các sợi mì to bản, dày và có màu vàng óng, đem nấu chung với tôm, thịt lợn, thịt gà,… và không thể thiếu là phần nước sốt đặc biệt. Khi các nguyên liệu được xào chung với nhau, tạo nên mùi vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món mì xào này cùng với pate gan ngỗng tomi life chắc chắn sẽ cho trải nghiệm tuyệt vời.

Mì Assam Laksa

Mì Assam Laksa là món ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia. Mì Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới theo CNN Travel. Món ăn với sợi mì to, dai giòn hòa trong nước dùng từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ me chua kết hợp với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng…, mang đến hương vị đậm đà, cay nồng. Món ngon Malaysia này nổi tiếng nhất ở bang Penang, cách Kuala Lumpur khoảng 300km.

Trên đây là những món ăn truyền thống Malaysia được yêu thích trên toàn thế giới. Mong rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị để thưởng thức ẩm thực Malaysia nhé.