Messi và Ronaldo: Ai giỏi nhất thế giới

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo có thể là hai siêu sao giỏi nhất thế giới chỉ vì họ hiện diện trong một thế giới bóng đá hoàn toàn khác so với quá khứ vàng son.

Đã 15 năm Messi bước vào thế giới bóng đá với vô số kỷ lục và được tán tụng là cầu thủ siêu huyền thoại. Trước đó Ronaldo là cầu thủ cũng xuất thế biến kỷ nguyên 2010 là cuộc đua danh vọng của riêng anh ta và Messi.

Họ cùng nhau giành được 11 QBV (6 và 5), ghi gần 1.500 bàn thắng (697 và 725), 8 Cúp Bạc Champions League và vô số các danh hiệu VĐQG khác.

Hình ảnh Ronaldo 30 năm trước, những cầu thủ đứng ngang với hay thấp hơn cầu thủ không phải thủ môn thấp nhất của đối phương sẽ bị phạt việt vị, bất chấp việc anh ta có tham gia vào tình huống bóng hay không.

Rất nhiều hàng thủ lừng lẫy khác trong quá khứ cũng chơi như thế, với bẫy việt vị luôn đóng một vai trò có tính chất quyết định, chẳng hạn như bộ tứ vệ của Arsenal dưới thời George Graham gồm Tony Adams, Lee Dixon, Nigel Winterburn và Steve Bould.

Messi và Ronaldo: Ai giỏi nhất thế giới
Messi và Ronaldo: Ai giỏi nhất thế giới

Báo thể thao viết nhưng trước đây MU có Ruud van Nistelrooy là một trong những tiền đạo đầu tiên giỏi mẹo vặt và Ronaldo là hậu bối của Nistelrooy tại Old Trafford.

Real Madrid, Barcelona, Juventus… tất nhiên nằm trong số đó. Tính từ La Liga 2000/01 đến nay, họ đã giành tổng cộng 16 danh hiệu vô địch (6 và 10). Còn trong thập niên 2010, hai CLB này đã có tổng cộng 6 lần nâng Cúp Bạc Champions League (4 và 2).

Lúc đó Serie A có giải mạnh nhất Châu Âu nhưng sức mạnh đều như nhau. Với hình ảnh Messi tại đây họ có được 7 nhà vô địch khác nhau trong 7 mùa giải liên tiếp và mỗi trận đấu đều đầy thử thách. Còn như Messi và Ronaldo hôm nay họ đều khá dễ dàng ở La Liga và Serie A.