“Messi mới” khiến cả La Liga ngỡ ngàng ở tuổi 15

Dù thua 0-2 Real Madrid, nhưng Real Mallorca đã viết lên trang mới trong lịch sử La Liga khi trình làng cầu thủ Luka Romero 15 tuổi 219 ngày.

Luka Romero được tung vào sân phút 83, chính thức ra mắt màu áo đội một Mallorca khi mới 15 tuổi 219 ngày, trở thành cầu thủ hay nhất thế giới giải La Liga.

HLV Vicente Moreno đã chỉ dẫn cho Luka Romero cách chơi bóng và cậu ấy đã xô đổ kỷ lục của Sanson tồn tại từ năm 1939. Trình làng ở giải đấu cao nhất Tây Ban Nha lúc 15 tuổi 255 ngày.

Romero sinh ra ở Durango vào ngày 18/11/2004, sinh trong gia đình có truyền thống bóng đá trong đó có cha để của cậu là Diego Adrian Romero vẫn đang khoác áo CLB Alacranes ở quê.

"Messi mới" khiến cả La Liga ngỡ ngàng ở tuổi 15
“Messi mới” khiến cả La Liga ngỡ ngàng ở tuổi 15

Và giờ đây Luka Romero đủ điều kiện khoác áo cho cả tuyển Mexico lẫn Argentina. Đôi lúc cậu bé nhỏ tuổi này được so sánh với Messi về lối đá giống hệt nhau và có thể lại trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ tuổi nhất như Messi.

Giống Leo, Romero sở hữu vóc dáng thấp bé, thuận chân trái cùng kỹ năng kiểm soát bóng, rê dắt vượt qua đối phương rất ấn tượng. 7 tuổi Romero đã đá tại Barcelona để thử khả năng của mình và sau đó ký hợp đồng với Mallorca vì gia đình cho rằng đây là môi trường tốt nhất để cậu ấy phát triển.

Từ đó đến nay, Luka Romero tiến bộ không ngừng và lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu, trong đó có Real Madrid, Borussia Dortmund hay Man City.

Trợ lý HLV Mallorca – Dani Pendin đã có chia sẻ trên báo thể thao: “Luka đá bằng chân trái ma thuật và rất nhanh nhẹn cũng như biết cách thi đấu khôn ngoan. Cậu ấy sở hữu đầy đủ phẩm chất số 10 Argentina điển hình.

Luka Romero tương lai rộng mở phía trước. Nhưng mọi từ ngữ ngợi khen cần thận trọng bởi chúng ta đang nói về cậu nhóc mới 15 tuổi.”