Mertesacker bảo vệ Oezil trước chỉ trích

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông,trung vệ của đội bongdaso Arsenal cho rằng các fan hâm mộ ở Anh và Đức đã chỉ trích quá sớm về phong độ của người đồng đội Mesut Oezil.

Per Metersacker từng chỉ trích Oezil trong quá khứ, nhưng nay thì khác. Ảnh: Internet.
Per Metersacker từng chỉ trích Oezil trong quá khứ, nhưng nay thì khác. Ảnh: Internet.

Dù luôn nhận được sự ủng hộ của HLV Arsene Wenger, và bản thân vị chiến lược gia người Pháp luôn ca ngợi khả năng của Oezil, nhưng tiền vệ người Đức đã không tránh khỏi những lời chỉ trích rằng anh không xứng đáng với cái giá 42,5 triệu bảng khi Arsenal mua anh từ Real Madrid vào hè năm 2013. Xme thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay tại đây.Những lời chỉ trích mạnh mẽ nhất, theo Per Mertesacker là đến từ truyền thông Anh và các CĐV hâm mộ ở quê nhà Đức.

“Các cổ động viên ở Đức không xem Premier League đủ để có quyền chỉ trích cậu ấy. Họ luôn cho rằng Oezil không thể hiện đúng với đẳng cấp của mình. Nhưng họ không theo dõi nhiều cậu ấy đủ nhiều để có thể làm vậy,” Trung vệ 30 tuổi khẳng định trên trang transfermarkt.de.

“Các nhà báo đến từ Anh thì đã kết luận quá vội vàng. Chúng ta hãy nhìn xem anh ấy đã làm gì được ở mùa giải trước, và giai đoạn đầu mùa giải năm nay.”

Theo tờ live score, Mertesacker cũng cho rằng, người đồng đội Podolski của anh cũng không xứng đáng phải nhận những lời chỉ trích như vậy.

“Điều tương tự đã xảy đến với Lukas Podolski. Tôi rất buồn vì điều đó. Chân trái của cậu ấy là một thứ vũ khí mà không nhiều cầu thủ có được. Một ngày đẹp trời, cậu ấy có thể tạo ra những sự khác biệt. Tôi luôn chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ.”