Mateu Lahoz sẽ bắt chính trận El Clasico

Mới đây, BTC La Liga đã chỉ định trọng tài Mateu Lahoz bắt chính trận siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid vào đêm 22/3 tới.

Mateu Lahoz

Trận cầu Siêu kinh điển năm nay được dự báo là trận quyết định ngôi vô địch La Liga, nên công tác tuyển chọn trọng tài cũng rất kĩ lưỡng.

Vào tối chủ nhật ngày 22/3 tới, Barcelona sẽ tiếp đón Real Madrid tại Nou Camp trong trận Siêu kinh điển lượt về. Do 2 đội đang suýt soát nhau 1 điểm hiện tại, nên khả năng đây sẽ là trận chung kết của La Liga.

Trọng tài được phân bắt chính trận đấu này đã được chỉ định, đó là Mateu Lahoz. Trọng tài 37 tuổi gốc Valencia này chính là người bắt chính trận chung kết Cúp nhà Vua năm ngoái, nơi Real Madrid giành chiến thắng trước Barcelona nhờ pha nước rút của Bale.

Trong sự nghiệp của mình, Mateu Lahoz cũng có bắt 1 trận Siêu kinh điển khác là trận lượt về Siêu cúp TBN đầu mùa 2012, nơi Real Madrid cũng thắng với tỉ số 2-1. Đây được xem là tín hiệu vui cho đội bóng Hoàng gia, ít nhất là về mặt tâm lí.

Tại La Liga, đây là là lần đầu tiên vị trọng tài này được làm nhiệm vụ trong một trận Siêu kinh điển. Từ đầu mùa, Mateu Lahoz đã bắt 13 trận La Liga, rút ra 72 thẻ vàng, 7 thẻ đỏ (3 thẻ đỏ trực tiếp).