Man Utd vô đối về… “phản lưới nhà” ở Champions League

Tháng Tư 11, 2019 at 9:53 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Man Utd vô đối về… “phản lưới nhà” ở Champions League

MU vừa tạo ra một thống kê không mong muốn về “phản lưới nhà” ở Champions League.

Trước Barcelona được đánh giá mạnh hơn, Man Utd chỉ duy nhất một lần bị thủng lưới từ một tình huống hơi thiếu may mắn. Sau pha đánh đầu của Suarez từ đường chuyền đẹp của Messi, bóng khẽ chạm người Luke Shaw rồi bay vào lưới.

Man Utd không hề nao núng và họ lập tức tìm cách đẩy đội hình lên tìm bàn gỡ. Nhưng cách chơi giảm nhịp độ của Barca khiến đội chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn và “Quỷ đỏ” chấp nhận thua với livescore 0-1, đối diện với nhiều bất lợi ở Nou Camp ngày 17/4.

Man Utd vô đối về... "phản lưới nhà" ở Champions League

Theo báo thể thao Opta Joe, Man Utd đã sở hữu đến 8 bàn phản lưới trong lịch sử Champions League, cao hơn bất kỳ đại diện nào từng tham dự giải đấu. Rõ ràng, đội chủ sân Old Trafford khá đen đủi với những pha phản lưới nhà, nhất là trong vài năm trở lại đây.

Ở một diễn biến song song, Shaw cũng chính thức phải ngồi ngoài ở trận lượt về sau tìn huống nhận thẻ vàng ở phút 19. Man Utd chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đã thủng lưới trên sân nhà và thiếu vắng nhân sự quan trọng khi hai đội tái ngộ tại Nou Camp một tuần sau đây.

Các học trò của HLV Solskjaer đã gây sốc ở vòng 1/8 để thua với kết quả bóng đá 0-2 ở trận lượt đi trên sân Old Trafford trước PSG nhưng đã thắng lại 3-1 trong trận lượt về để đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách. Do đó, Man Utd vẫn còn nguyên cơ hội nếu thắng Barca ở trận lượt về tại Nou Camp.