Man United sẽ không tấn công đẹp mắt dưới thời Mourinho

Dấu hiệu khi Man United đang cải tổ nhân sự theo hướng tấn công. có phải là khởi đầu cho một mùa giải mà MU của Mourinho sẽ làm say mê những người thích bóng đá đẹp?

Man United sẽ không tấn công đẹp mắt dưới thời Mourinho

1. Trên tạp chí Four Four Two mới đây, cựu tiền đạo Porto – Benni McCarthy bình luận: “Hàng thủ MU chắc chắn sẽ được cải thiện được vị trí trên bang xep hang bong da anh dưới thời Mourinho. Cảm giác run rẩy với fan MU sẽ chấm dứt khi bị đối thủ tấn công. Đó là những gì tôi nhìn thấy”.

“Nhưng tôi cũng nghĩ sẽ không có chuyện MU chơi tấn công dưới thời Mourinho. Nó chỉ xuất hiện ở một lúc nào đó. Mourinho có nhiều cầu thủ tấn công mùa tới nhưng đó có thể là nền tảng cho những pha phản công hơn là lối chơi tấn công áp đặt”.

Khi chọn Mourinho, MU đã có tư tưởng: Chiến thắng là trên hết. Và lời kết của Benni McCarthy là không ai tốt hơn Mourinho trong việc giúp MU tìm lại ánh hào quang năm xưa.

2. 2 tượng đài của MU, Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton đã từng ra sức ngăn Jose Mourinho đến MU. Dù có mối quan hệ tốt đẹp với “Người đặc biệt” nhưng Sir Alex được cho là thích Van Gaal – người đã giúp nhiều sao trẻ vụt sáng, dẫn dắt “Quỷ đỏ” lâu dài và dìu dắt Ryan Giggs.

Sir Bobby Charlton không cần giữ ý tứ mà độp thẳng: “HLV của MU không bao giờ móc mắt đồng nghiệp (ám chỉ Mourinho đã làm với cố HLV Tito, lúc bấy giờ là trợ lý của Pep khi Real gặp Barca ở Chung kết Cúp Nhà Vua 2011). Mourinho là HLV thực sự giỏi, nhưng tôi không thích”.

Nhưng rốt cuộc, cũng chính Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton phải “chấp nhận” Mourinho. MU đã trải qua 3 mùa giải liên tiếp điêu đứng. Tiền, rất nhiều tiền được rải ra trên thị trường chuyển nhượng, 2 đời HLV, nhưng “Quỷ đỏ” không mạnh hơn nếu không muốn càng thụt lùi.

3. Ngày đầu tiên tới MU, Mourinho đã thăm thú khu tập luyện Carrington và có cuộc gặp gỡ đặc biệt với Sir Bobby Charlton. Tượng đài của MU nói: “Tôi rất vui khi gặp anh, xin chúc mừng”. Mourinho đáp: “Xin đừng chúc mừng tôi vào lúc này. Khi chúng ta giành chiến thắng trong các trận đấu, lúc đấy tôi sẽ đón nhận những lời chúc từ ông”.

Nhưng với các fan, họ vẫn khấp khởi tin tưởng vào một sự thay đổi trong phong cách của Mourinho. Đó là thông qua việc, đội bóng đang cải tổ nhân sự theo hướng tấn công. Họ đã mua siêu sao Zlatan Ibrahimovic và cầu thủ tấn công chất lượng Mkhitaryan, sắp tới có thể sẽ là Pogba.