Man City sang Việt Nam du đấu vào tháng 7

Đội bóng đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mùa bóng 2014/15 sẽ có lịch thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam vào tháng 7 này.

Thông tin này được Bầu Hiển của CLB bóng đá Hà Nội T&T chia sẻ với PV hôm 21/6.

Trận giao hữu trên sân Mỹ Đình này nằm trong khuôn khổ chuyến du đấu tập huấn châu Á của Man City. Và theo Bầu Hiển, đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ mang sang Hà Nội thành phần cầu thủ tốt nhất để so tài với tuyển Việt Nam.

Man City
Man City là một trong những đội bóng nhiều sao nhất trong thế giới bóng đá hiện tại và họ quan tâm đến việc khai phá thị trường Việt Nam.

Phái đoàn của Man City sẽ có 61 người, đến Hà Nội theo lich bong da vào ngày 26/7. Họ yêu cầu được ở khách sạn năm sao và đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho toàn đoàn.

Việc Man City ghé thăm Việt Nam và đá một trận giao hữu nằm trong thoả thuận hợp tác giữa một doanh nghiệp Việt Nam có liên quan tới Bầu Hiển với đội bóng Ngoại hạng Anh.

Man City, từ sau khi được chuyển giao cho các ông chủ Ả-rập hè 2008, nổi lên như là một quyền lực mới của bóng đá Anh và châu Âu. Qua bảy năm đổi chủ, đội bóng này từng hai lần vô địch Ngoại hạng Anh và thường xuyên góp mặt ở sân chơi cao nhất bóng đá châu Âu cấp CLB – Champions League.

Việt Nam nằm ở Đông Nam Á – một thị trường được cho là béo bở và giàu tiềm năng của các đội bóng lớn ở châu Âu. Man City, từ một năm qua, tỏ ra rất quan tâm đến việc khai phá thị trường này.

Hồi giữa tháng 5 vừa qua, một phái đoàn của Man City, gồm Giám đốc quản lý khu vực châu Á Stefan Cieplik, Giám đốc kinh doanh phụ trách hoạt động phát triển Học viện bóng đá toàn cầu Francisco Lopez đã đến Hà Nội bàn bạc với một trung tâm bóng đá để xúc tiến thành lập một học viện bóng đá quy mô lớn.

-> Cập nhật tin chuyen nhuong hè mùa giải 2015/16.

Tags: