Man City phải ghi ít nhất 2 bàn thắng và không để lọt lưới một bàn nào

Để đi tiếp, Man City phải ghi ít nhất 2 bàn thắng và không để lọt lưới một bàn nào. Nếu thủng lưới 1 lần, họ sẽ phải ghi thêm 1 bàn, tức 2+1 bằng 3. Ghi 2 bàn hay giữ sạch lưới trước Barcelona cũng là nhiệm vụ khó khăn. Thực hiện 2 nhiệm vụ này cùng một lúc gần như là điều không thể. Đặc biệt tại Camp Nou.

Lực lượng:

– Barcelona: Vắng Thomas Vermaelen và Sergio Busquets vì chấn thương.

– Man City: Vắng Gaël Clichy bị treo giò.

Đối đầu và phong độ:

– Barcelona toàn thắng 3 trận đã đấu với Man City ở Champions League. Mỗi trận họ đều ghi được 2 bàn thắng.

– Barcelona toàn thắng 5 trận gần nhất trên mọi đấu trường và không trận nào họ thủng lưới quá 1 bàn.

– 5 trận gần nhất, Man City thắng 2 thua 3, trong đó có 2 trận thua liên tiếp trên sân khách (trước Liverpool và Burnley).

Gần như không thể không có nghĩa là không thể. Man City chí ít vẫn còn một cơ hội, dù rất nhỏ. Chính họ tạo ra cơ hội này từ lich thi dau bong da trận lượt đi với hiệp 2 quật khởi, ghi 1 bàn và không thủng lưới thêm bàn thứ 3 cho dù chơi thiếu người và bị phạt đền vào phút chót. Nếu đêm đấy, Man City thua với kq bong da 1-3 tại Etihad, có nằm mơ người ta cũng không nghĩ đến chuyện họ có thể ngược dòng tại Camp Nou.

Man City phải ghi ít nhất 2 bàn thắng và không để lọt lưới một bàn nào

Chỉ cần còn cơ hội là còn hy vọng. Với một đội bóng đang rơi vào thế yếu như Man City, không gì quý hơn hy vọng. Còn hy vọng, họ còn quyết tâm tiến lên. Nếu Messi sút tung lưới Joe Hart từ chấm 11m, Man City có lẽ đã rơi vào tuyệt vọng, và tất nhiên, trận đấu tại Camp Nou sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Với phong độ hiện tại của Man City, việc họ có thể đánh bại Barcelona và đi tiếp cũng không khác chuyện nằm mơ là mấy. Một đội bóng đã thua 3 trong 4 trận gần nhất cần thêm bao nhiêu sức mạnh để vượt khó nơi đất khách quê người? Một đội bóng vừa thua đội đang nằm trong nhóm xuống hạng ở Premier League, sẽ có bao nhiêu niềm tin đánh bại được kẻ đang dẫn đầu La Liga? Rất khó đưa ra câu trả lời. Nếu nhìn vào phong độ hiện tại, có lẽ 99% người hâm mộ bóng đá sẽ tin Man City thất bại.

Trước khi tái chiến Man City, Barcelona đã có 5 chiến thắng liên tiếp (bao gồm cả thắng lợi ở Etihad). 18 trận đã đấu trong năm 2015, Barca thắng đến 16. 2 trận còn lại họ thua, nhưng cũng chỉ thua với tỉ số tối thiểu với ket qua bong da 0-1. Man City có thắng 1-0 ở Camp Nou cũng bị loại. Nói “trời cứu” The Citizens cũng vì thế.

Thêm một thống kê nữa khiến Man City phải lo ngại. Từ đầu mùa giải đến nay, chỉ có duy nhất 1 đội có thể ghi được 2 bàn tại Camp Nou. Đó là Villarreal. Nhưng để đổi lấy 2 bàn thắng đó, “Tàu ngầm vàng” cũng bị Barcelona chọc thủng lưới đến 3 lần. Từ đây, bạn có thể vẽ ra một kịch bản đơn giản và dễ đoán cho trận đấu đêm nay.

Man City buộc phải ghi bàn, buộc phải lao lên. Barcelona vẫn thế, chủ động giữ bóng nhưng tấn công có chừng mực. Giữ bóng càng lâu, họ càng có lợi thế. Tại Camp Nou, Barca không được phép thi đấu “chầy bửa”, nhưng họ được phép “nhử” Man City lao lên và tung đòn đáp trả. Nên biết rằng, Rakitic, Suarez hay Messi đều là những chuyên gia đá phản công. Chỉ cần Barca ghi được 1 bàn, nhiệm vụ của Man City sẽ khó khăn hơn 1 phần.