Man City làm khó Barca trong thương vụ Pogba

Man city mới đây đã ra giá 110 triệu đô la để có trung vệ người Pháp, con số này vượt qua mức mà Barca đưa ra.

Theo tờ Sunday Mirror (Anh), Man City sẽ gặp Juventus đầu tuần tới để đưa ra lời đề nghị trị giá 110 triệu đôla – đúng bằng con số mà CLB Italy đòi hỏi để cởi trói cho Pogba.

Nếu đề nghị này được Juventus chấp thuận, đây sẽ là thương vụ chuyen nhuong đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Còn Pogba thì sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ nhì trong lịch sử bóng đá nói chung, chỉ kém Gareth Bale, siêu sao mà Real Madrid từng phải chi 130 triệu đôla để tậu từ Tottenham hè 2013.

Pogba
Pogba hứa hẹn sẽ tạo nên một thương vụ bom tấn cho kỳ chuyển nhượng hè 2015.

Man City muốn dứt điểm thương vụ Pogba theo cách chóng vánh và gọn gàng nhất có thể, để tiền vệ trung tâm này hội quân cùng cả đội đi Australia du đấu hai tuần. Ngoài khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, Man City cũng sẽ đồng ý trả mức lương tuần 373.000 đôla mà Pogba và người đại diện của anh mong muốn.

Man Utd, đại kình địch láng giềng của Man City, cũng sẽ được hưởng lợi, nếu vụ Pogba đến sân Etihad diễn ra. Cụ thể, theo luật FIFA, nhờ Pogba có ba năm ăn tập ở đội trẻ, Man Utd sẽ được hưởng một phần nhỏ, ở đây là hai triệu đôla, từ các vụ chuyển nhượng anh này sau khi rời đội.

Man City và Barca là hai đội bóng theo đuổi Pogba nghiêm túc nhất từ đầu hè này.

Nhưng Barca đang gặp bất lợi lớn, khi việc họ mua tiền vệ 22 tuổi phụ thuộc vào việc ứng viên nào – Josep Bartomeu hay Joan Laporta – thắng cuộc bầu cử Chủ tịch mới của CLB. Nhà ĐKVĐ Champions League cũng chỉ có thể trả tối đa 90 triệu đôla phí chuyển nhượng cho Juventus. Và trong cuộc tiếp xúc gần nhất, lời đề nghị này của 90 triệu đó đã bị đội bóng Italy từ chối thẳng thừng.

Bản thân Pogba cũng không muốn phải ở lại Juventus thêm một năm, rồi mới “chuyển hộ khẩu” sang Barca, vì CLB xứ Catalan vẫn đang thụ án phạt của FIFA cấm mọi hoạt động chuyển nhượng.

Nếu mua được Pogba, Man City sẽ có một phương án thay thế ngay tức khắc cho Yaya Toure, trụ cột của họ nhiều năm qua nhưng đang xuống phong độ vì tuổi tác và hay làm mình làm mẩy với nhiều yêu sách vô lý.

-> Xem lich thi dau bong da anh mùa bóng 2015/16 tại đây.