Lyon ở ngôi đầu nhờ cặp đôi Nabil Fekir – Alexandre Lacazette

Cặp đôi Nabil Fekir – Alexandre Lacazette đang là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp Lyon ổn định ở ngôi đầu BXH Ligue 1.

 bộ đôi Fekir - Lacazette

Mỗi khi bộ đôi Fekir – Lacazette cùng đá chính, Lyon luôn không thua

Họ là bộ đôi tấn công hiệu quả thứ ba tại châu Âu, chỉ sau Lionel Messi – Neymar (cùng nhau ghi 47 bàn cho Barca tại lich thi dau bong da mùa này) và Cristiano Ronaldo – Karim Benzema (43). Có một con số thông kê trong Kq bong da rất thú vị về cặp tấn công trẻ này Lyon. Đó là mỗi khi cả hai cùng có mặt trong đội hình xuất phát, Lyon đều không thua. Không chỉ ghi bàn giỏi, bộ đôi tài năng trẻ nói trên còn là những chân chuyền tốt nhất của Mãnh sư mùa này.
Nếu Lacazette đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho Lyon với 23 bàn thắng, thì Fekir (chơi thấp hơn so với Lacazette) cũng đã kịp làm tung lưới đối phương 11 lần tại Livescore 2014/15. Còn về mặt kiến tạo, Fekir thực hiện 7 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công (trong đó 5 lần chuyền trực tiếp cho Lacazette), Lacazette cũng 5 lần làm điều tương tự. Sự ăn ý, hiểu nhau giữa hai cầu thủ tấn công U23 tuổi của Lyon (Lacazette 23 tuổi, Fekir 21) đang trở thành môi đe dọa kinh hoàng cho mọi hàng phòng ngự. Ngay cả cặp tiền đạo khủng của PSG, Zlatan Ibrahimovic và Edison Cavani, cũng thua xa về hiệu suất ghi bàn của căp đôi. Vì thế, có thể nói, phong độ của bộ đôi tài năng trẻ này sẽ quyết định thành tích chung cuộc của Lyon tại Ligue 1 2014/15.
Xa hơn nữa, cặp Fekir – Lacazette sẽ là niềm hy vọng của ĐT Pháp tại EURO 2016 trên quê nhà.