Lực lượng PKKQ Việt Nam trang bị vũ khí mới

Tháng Mười 23, 2015 at 9:23 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Lực lượng PKKQ Việt Nam trang bị vũ khí mới

Lực lượng PKKQ Việt Nam ngày càng được trang bị những vũ khí mới hiện đại nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng lãnh thổ của Việt Nam.

ELM-2288ER do Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI) phát triển với chức năng chính là radar cảnh giới nhìn vòng tầm xa, cung cấp đủ 3 tham số (phương vị, cự ly, độ cao) cho các hệ thống phòng không, cảnh báo sớm và quản lý không lưu dân sự.
Đài radar cảnh giới 36D6 Đài 36D6 của lực lượng PKKQ Việt Nam thuộc loại radar giám sát không phận được thiết kế để sử dụng như một phần của hệ thống phòng không tích hợp. Đài làm nhiệm vụ phát hiện tintuc về các mục tiêu có diện tích phản hồi radar (RCS) nhỏ bay ở độ cao thấp và rất thấp trong môi trường nhiễu chủ động và nhiễu bị động mạnh.
Kolchuga có thể cùng lúc bám sát tín hiệu của 32 mục tiêu với đủ 3 tham số (cự ly, góc tà và phương vị). Các đài thu và trạm điều khiển trung tâm đều được đặt trên khung gầm xe vận tải bánh lốp Kraz 6×6.
SPYDER (Surface-to-air PYthon and DERby) là một hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn và tầm trung tiên tiến do Công ty Thiết bị quốc phòng Rafael của Israel nghiên cứu và phát triển. Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ vừa xác nhận việc Việt Nam đặt mua hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến SPYDER.
S-300PMU-1 (SA-20) là biến thể của S-300PMU được giới thiệu vào năm 1999, có thể tích hợp được trên tàu hải quân, hoặc tác chiến độc lập. Nó có khả năng tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình chiến lược, tên lửa chiến thuật hiện đại và các mục tiêu trên không với tốc độ lên đến 2.800m/giây so với 2.200m/giây của Patriot. Hiện S-300PMU-1 đang được biên chế trong lực lượng phòng không Việt Nam.
Phiên bản nâng cấp S-125-2TM Pechora là gói nâng cấp hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn – trung S-125 Pechora. So với khi chưa nâng cấp, S-125-2TM có thời gian triển khai – thu hồi rất nhanh, khả năng kháng nhiễu mạnh, xác suất diệt mục tiêu cao (gồm cả bắn hạ tên lửa hành trình), hệ thống điều khiển hỏa lực cũng được nâng cấp mạnh hơn (với khả năng dẫn tên lửa diệt 2 mục tiêu cùng lúc, bắt mục tiêu có diện tích phản xạ sóng radar cực nhỏ, thời gian khóa mục tiêu cực nhanh). Theo bao phap luat và xã hội nhận đinh, đây là một loại vũ khí hiện đại, tối tân được trang bị cho PKKQ Việt Nam bảo vệ vùng trời của Tổ Quốc.
Su-30MK2 là tiêm kích hạng nặng đa năng tầm xa. Chúng được coi là một trong những chiến đấu cơ hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. Su-30MK2 được trang bị hàng loạt các trang thiết bị điện tử cùng với vũ khí tối tân, có thể thực hiện được đa nhiệm vụ từ tấn công, phòng thủ, hộ tống, tuần tiễu hay trinh sát.
Máy bay vận tải C-295 mà Việt Nam mua của Airbus có tính năng vượt trội so với loại An-26 đang phục vụ, đặc biệt là tải trọng hàng hóa. C-295 được phát triển dựa trên khung thân máy bay vận tải hạng nhẹ CN-235 (do Tây Ban Nha và Indonesia hợp tác sản xuất) nhưng được kéo dài phần thân (dài 24,50m) giúp tăng 50% tải trọng và trang bị động cơ mới.

 Cập nhật tin tức tinh hinh bien dong nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất.

Báo Pháp luật xã hội