Liverpool là chuyên gia ‘bán máu’

Nhường như việc NHM gọi  Liverpool là chuyên gia ‘bán máu’  Jurgen Klopp thật sự không thích và cảm thấy bực bôi.

watermarked-3a1

Theo thống kê của tổ chức CIES Football Observatory vừa được công bố mới đây, Liverpool đã thu về tổng cộng 379 triệu bảng Anh trong 6 năm qua từ việc bán các cầu thủ của mình. Đây là con số cao nhất mà không một đội bóng nào tại châu Âu có được.

Trong những mùa giải bóng đá gần đây, Liverpool đã thực hiện khá nhiều thương vụ mà ngay cả những CĐV đội bóng cũng phần nào bất mãn bằng việc bán đi những ngôi sao lớn như Luis Suarez, Fernando Torres,… hay những cầu thủ đầy tiềm năng như Raheem Sterling.

Nhiều người cho rằng các ông chủ của The Kop những năm qua chỉ chăm chăm lo kiếm tiền bằng việc bán các ngôi sao, mà không hề quá bận tâm đến việc xây dựng và phát triển đội bóng. Nói về vấn đề này, HLV Klopp đã tỏ ra khá bức xúc:

“Các chính sách chuyển nhượng của chúng tôi khá phức tạp và rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên tôi không muốn điều tiếp tục xảy ra trong tương lai. Một đội bóng thành công không được thay đổi quá nhiều, mà thay vào đó là một sự ổn định. Chúng ta không cần thiết phải biến Liverpool thành một đội bóng chỉ biết bán.”

Báo thể thao Việt Nam