Lionel Messi đã rút lại quyết định từ giã đội tuyển Argentina

Tháng Tám 13, 2016 at 10:48 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Lionel Messi đã rút lại quyết định từ giã đội tuyển Argentina

Việc Messi rời bỏ đội tuyển Argentina đã gây nên những lo lắng và tiếc nuối cho các CĐV và những người xem bong da truc tuyen hâm mộ. Tuy nhiên mới đây, Messi đã có tuyên bố mới khiến mọi người vui mừng, anh quyết đinh quay lại đội tuyển.

Lionel Messi sẽ trở lại với bóng đá quốc tế, anh đã rút lại quyết định từ giã đội tuyển Argentina của mình sau khi thua trận chung kết Copa America 2016.

Messi và các đồng đội bị Chile đánh bại trong loạt luân lưu ở chung kết Copa America năm nay, qua đó có năm thứ hai liên tiếp thua Chile theo cùng một cách. Trận thua cũng đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp Argentina thua các trận chung kết quốc tế, trước đó họ bị đánh bại bởi Đức tại World Cup 2014.

Messi sau trận thua đã gây sốc khi có quyết định chấm dứt sự nghiệp ĐTQG, cho biết anh không thể tiếp tục chịu đựng sự đau đớn của những thất bại. Quyết định của Messi đã dẫn đến việc dư luận và các CĐV Argentina tìm đủ mọi cách để thuyết phục Leo trở lại, thậm chí cả tổng thống nước này cũng vào cuộc.

ĐT Argentina có HLV trưởng mới sau Copa America là Edgardo Bauza, một HLV cùng quê Rosario với Messi. Một trong những việc làm đầu tiên của Bauza sau khi nhậm chức là thu xếp chuyến bay tới Barcelona để nói chuyện với Messi, với ý định thuyết phục anh từ bỏ quyết định ban đầu của mình.

1471056706-centen-500

Bauza đã thành công khi Messi mới đây đã giải thích quan điểm của mình trong một thông cáo được ban bố bởi LĐBĐ Argentina. Trong thông cáo, Messi nhấn mạnh: “Tôi thấy bóng đá Argentina có rất nhiều vấn đề và tôi không muốn gây thêm vấn đề nào nữa. Nhiệm vụ của tôi là phải hết lòng giúp đỡ. Tôi muốn được sửa chữa bóng đá Argentina từ bên trong chứ không phải đứng ngoài chỉ trích. Tôi đã nghiêm túc suy nghĩ về quyết định giã từ đội tuyển, nhưng tôi yêu màu áo và yêu đất nước mình rất nhiều”.

Mới đây tờ nhật báo the thao Olé của Argentina đã có bài viết cho biết quyết định của Messi xuất phát từ sự thuyết phục khá cương quyết của HLV Bauza. Không chỉ có Messi, mà Sergio Aguero, Javier Mascherano, Lucas Biglia và một số cầu thủ Argentina khác cũng đã dự định bỏ ĐTQG do mâu thuẫn sâu sắc với LĐBĐ Argentina.

Sự vô tổ chức của LĐBĐ Argentina được thể hiện rõ trong thời gian diễn ra Copa America, khi đội tuyển không được cung cấp “quân xanh” từ đội U20 để tập huấn, Messi và các đồng đội phải tự thanh toán chi phí di chuyển khi họ tới tập trung, và cựu HLV Tata Martino thì bị nợ lương. Tình hình quản lý yếu kém ấy khiến FIFA phải trực tiếp can thiệp chỉ ít ngày sau khi Copa America 2016 kết thúc.

Theo Olé, HLV Bauza muốn Messi và các đồng đội tiếp tục giúp đội tuyển thi đấu bởi sự không có mặt của anh có thể dẫn đến sự hỗn loạn toàn cục trong lúc Argentina đang cố gắng tranh vé dự vòng chung kết World Cup 2018.

Mọi vấn đề của LĐBĐ Argentina đang được từ từ giải quyết và Bauza không muốn Messi bỏ ngang trong lúc đội tuyển đang cạnh tranh rất khốc liệt ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, nơi có ít nhất 7 đội đang có khả năng chiếm 4 vị trí đoạt vé đi thẳng.

Nguồn: 24h