Leicester đang là đội bóng nắm bắt cơ hội tốt nhất tại NHA

Trải qua 30 vòng đấu, Leicester hiện là CLB đạt hiệu quả tốt nhất trong các pha dứt điểm. Trong số 385 cú sút và đánh đầu mà đoàn quân của HLV Claudio Ranieri thực hiện ở mùa giải này, có tới 52 lần được chuyển hóa thành bàn thắng.

Hiệu suất làm bàn với tỷ lệ 14% số lần dứt điểm trở thành yếu tố quyết định giúp CLB chủ sân King Power độc chiếm ngôi đầu ngoai hang anh.

Tận dụng cơ hội đang trở thành yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành bại trong bóng đá. Không phải ngẫu nhiên mà trong Top 5 CLB đạt hiệu suất dứt điểm cao nhất tại Premier League hiện nay, có tới 3 đội bóng đang chạy đua tới vương miện bóng đá Anh (Leicester, Tottenham và Man City). Còn Aston Villa có hiệu suất kết thúc tệ nhất hiện đang chôn chân ở đáy BXH và gần như không còn cửa trụ hạng.
Trong bối cảnh các phương án chiến thuật đều ngày càng hướng đến sự chặt chẽ, khả năng chớp cơ hội sẽ làm nên sự khác biệt giữa kẻ thắng và người bại.
Ở trận đấu muộn vòng 30 Premier League vừa qua, số lần kết thúc của Leicester chỉ bằng khoảng một nửa so với Newcastle. Song đội chủ nhà đã ghi được bàn thắng từ cú sút trúng đích duy nhất, trong khi đối phương liên tục phung phí các pha bóng ngon ăn.
Leicester đang vận dụng triệt để triết lý “nỗ lực tối thiểu, hiệu quả tối đa” vốn là đặc sản của các HLV người Italia. Họ chơi thứ bóng đá ít chạm, luôn sử dụng phương thức đơn giản nhất để áp sát khung thành đối phương.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Hệ thống chiến thuật không lấy gì làm phức tạp đó trên thực tế lại rất khó bị ngăn chặn. Bởi chỉ cần để cho các học trò của HLV Ranieri rảnh chân dứt điểm, đối thủ có nguy cơ cao phải vào lưới nhặt bóng.