Lật xe tải, hàng nghìn con lợn chạy lạc vào rừng

Chiếc xe tải chở 2.200 con lợn đến các cơ sở giết mổ bị lật trên đường, khiến hàng trăm con lợn bị chết và hàng nghìn con lợn chạy lạc vào rừng. Các bạn đọc báo phụ nữ hôm nay tại đây.

Một chiếc xe tải chở 2.200 con lợn đến các cơ sở giết mổ khởi hành từ bang Bắc Carolina – Mỹ hôm 9/6 đã bị lật trên đường.

Sự cố xảy ra khi tài xế xe tải ôm cua gấp khiến chiếc xe lật nhào trên tuyến đường cao tốc ở TP Xenia, bang Ohio.

Vụ tai nạn vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) đã khiến cả hai làn đường Đông Tây trên đường cao tốc bị phong tỏa trong vài giờ. Người tài xế xe tải may mắn thoát chết trong khi một hành khách nữ đi cùng bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện.

Xe tải chở heo lật nhào trên đường. Ảnh: The Dayton Daily News

Xe tải chở lợn lật nhào trên đường. Ảnh: The Dayton Daily News

Ước tính khoảng 300-400 con lợn chết tại chỗ trong khi những con lợn khác chạy vào một khu rừng gần đó. Xem thêm thông tin bao gia dinh tại đây.

Ít nhất 5 cơ quan xử lý khẩn cấp và các tình nguyện viên được điều động đến hiện trường cùng người dân địa phương vây bắt những chú lợn chạy lạc.

Sự cố khiến tuyến đường bị phong tỏa. Ảnh: WDTN

Sự cố khiến tuyến đường bị phong tỏa. Ảnh: WDTN

Cảnh sát bắt được một con heo. Ảnh: The Dayton Daily News

Cảnh sát bắt được một con lợn. Ảnh: The Dayton Daily News

Ông Jason Tavner, phó giám đốc sở cảnh sát quận Greene, cho biết: “Chúng tôi không chắc và không thể đếm chính xác có bao nhiêu con lợn bị bắt lại vì cảnh tượng khá hỗn loạn”.

Tuy nhiên theo kênh WDTN, khoảng 1.500 con lợn đã được bắt lại. Trưởng đội cứu hỏa Dean Fox ở Xenia cho biết: “Các chú lợn chui vào rừng nên tôi nghĩ không thể bắt được hết tất cả ”.

Những chú lợn bị bắt lại sau đó được chuyển đến một hội chợ ở quận Greene để được các bác sĩ thú y chăm sóc, cho ăn và tắm rửa trước khi tiếp tục cuộc hành trình đến bang Indiana. Các bạn sinh con theo y muon tại đây.

Cảnh sát cũng đã kêu gọi người dân địa phương trình báo nếu phát hiệu những chú lợn chạy lạc.

Nhiều người tình nguyện đến giúp đỡ. Ảnh: The Dayton Daily News

Nhiều người tình nguyện đến giúp đỡ. Ảnh: The Dayton Daily News

Những chú heo bị bắt lại. Ảnh: WCPO