Kompany may mắn thoát chiếc thẻ đỏ

Kompany may mắn thoát thẻ đỏ trong ngày Man City đại bại

Cựu trọng tài Graham Poll cho rằng trung vệ Vincent Kompany của Man City đã may mắn khi không phải nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng ác ý với Blind bên phía Man Utd.

Truc tiep bong da trận derby Manchester giữa Man Utd và Man City đã khép lại với phần thắng dành cho đội chủ nhà. Sau trận đấu, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra, trong đó có chiếc thẻ vàng của trung vệ Vincent Kompany.

Cụ thể, phút 44 Kompany phải nhận thẻ vàng sau pha xoạc bóng nguy hiểm đối với Blind. Trọng tài chính Mark Clattenburg được cho là có phần nhẹ tay với hậu vệ người Bỉ bởi trong tình huống này, lẽ ra ket qua bong da Kompany phải nhận thẻ đỏ.

Chia sẻ quan điểm của mình về tình huống nói trên với báo bong da so Daily Mail, cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll cho rằng, thủ quân Vincent Kompany của Man City đáng lý phải bị đuổi khỏi sân.

“Vincent Kompany lẽ ra nên bị đuổi khỏi sân sau pha tắc bóng quyết liệt với Daley Blind của Man Utd trước giờ nghỉ”, Graham Poll chia sẻ.

Graham Poll sau đó cũng lên tiếng bảo vệ trọng tài Mark Clattenburg khi cho rằng vị này đã đúng khi lại hỏi ý kiến các trợ lý trọng tài. Trong tình huống kể trên, Mark Clattenburg đã phải hội ý trước khi rút thẻ vàng đối với Kompany.

“Mark Clattenburg đã hoài nghi về tình huống này và cân nhắc Kompany có xứng đáng phải nhận thẻ đỏ hay không”, Graham Poll tiếp tục.

“Trong tình huống kiểu này, bạn cần ý kiến từ người thứ 2 và trọng tài Clattenburg đã đúng khi tham khảo ý kiến từ vị trợ lý Jake Collin. Tuy vậy, Collin có vẻ cũng không chính xác lắm và Kompany may mắn thoát được thẻ đỏ”.

Graham Poll cũng đặt giả thiết, việc Clattenburg không rút thẻ đỏ với Kompany là do vị trọng tài này đã từng đuổi trung vệ của Man City cách đây gần nửa tháng trong trận Bỉ thắng Israel trong trận đấu thuộc vòng loại Euro 2016.

“Việc Mark Clattenburg không rút thẻ đỏ với Kompany là do ông không có tầm nhìn tốt để quan sát kỹ tình huống này. Ngoài ra, Clattenburg cũng có thể bị ảnh hưởng vì từng đuổi cầu thủ này trong trận Bỉ thắng Israel hồi đầu tháng”.