Khởi tố thiếu úy công an với tội danh chiếm đoạt tài sản

TPO – Cơ quan cảnh sát điều tra đang chờ đơn vị chủ quản tước quân tịch thiếu úy Quân để khởi tố, bắt giam về hành vi đánh bạc. Trước đó, hai nạn nhân đã trình báo việc bị thiếu úy Quân cùng đồng bọn dùng thủ đoạn gian dối để đánh bạc, chiếm đoạt tiền.
Các bị can Lê Văn Dũng, Lê Thụy Thùy Trang và Nguyễn Hoàng Minh Trang. Ảnh CA cung cấp
Các bị can Lê Văn Dũng, Lê Thụy Thùy Trang và Nguyễn Hoàng Minh Trang. Ảnh CA cung cấp

Ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Đức Tuấn (tự Cu, SN 1988, quê Bình Thuận), Lê Văn Dũng (tự Mỹ Khùng, SN 1990, ngụ quận Bình Thạnh) và Lê Thụy Thùy Trang (SN 1988, ngụ quận Thủ Đức) về hành vi “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ việc này, công an cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Hoàng Tiến (SN 1983, ngụ quận Thủ Đức, nguyên cán bộ điều hành khu phố) và Nguyễn Hoàng Minh Trang (SN 1992, ngụ Bình Dương) về hành vi “Đánh bạc”.

Bị can Trần Đức Tuấn. Ảnh CA cung cấp

Riêng trường hợp thiếu úy Đỗ Minh Quân (SN 1987, ngụ Bình Dương, cán bộ PCCC tỉnh Bình Dương), cơ quan điều tra đang chờ đơn vị chủ quản tước quân tịch sẽ thực hiện lệnh khởi tố, bắt giam về hành vi đánh bạc.

Theo nội dung vụ việc, lúc 10h ngày 2/4, Tuấn cùng bạn gái đến Công an quận Thủ Đức trình báo về việc thiếu úy Đỗ Minh Quân cùng đồng bọn dùng thủ đoạn gian dối để đánh bạc, ăn tiền nhóm của Tuấn. Tuấn trình cho cơ quan công an một cặp kính sát tròng, 5 bộ bài đánh dấu kí hiệu riêng bằng hóa chất và chiếc điện thoại ghi lại hình ảnh thiếu úy Quân chơi gian lận.
Tiếp nhận trình báo, vào ngày hôm sau, Công an quận Thủ Đức đã triệu tập Đỗ Minh Quân và Huỳnh Hoàng Tiến cùng một số người có liên quan để làm việc.

Bước đầu điều tra, công an xác định từ cuối tháng 3/2015, Tuấn có quen biết một người phụ nữ tên Tuyên có mở sòng bài nên tham gia chơi. Đến ngày 30/3, Tuấn thua khoảng 600 triệu đồng và bắt đầu nghi ngờ chủ sòng bài có gian lận.

Nghi ngờ Quân và đồng bọn đã dùng hóa chất đánh dấu trên các quân bài, trong lúc chơi, nhóm của Quân có thể dùng kính áp tròng được thiết kế đặc biệt để nhận biết các quân bài đã đánh dấu.

Chiếc xe SH của thiếu úy Quân bị Tuấn cướp. Ảnh CA cung cấp

Để đối phó lại, Tuấn gọi bạn gái đi mua kính áp tròng mang đến sòng bạc. Sau khi thua tiếp 13 triệu đồng, bạn gái Tuấn sử dụng kính áp tròng phát hiện các lá bài có đánh dấu. Lúc này, Tuấn gọi Trang và Dũng đến.

Khi đến nơi, Dũng dùng roi điện chích vào người Quân và những người chơi khác. Tuấn bắt Quân phải viết giấy nợ 500 triệu đồng và lấy xe máy SH.

Sau khi gây ra vụ việc trên, Tuấn đến Công an quận Thủ Đức tố cáo Quân và đồng bọn giăng bẫy cờ bạc bịp mình. Tuy nhiên, sau khi trình báo, Công an xác minh, điều tra đã xác định hành vi của Tuấn và đồng bọn là cướp sòng bạc nên bắt giữ để điều tra. Đồng thời cũng đang tạm giữ nhóm của Quân để điều tra về hành vi đánh bạc.

Có thể bạn quan tâm:
  • Bạn có thể xem kết quả truc tiep xsmb chính xác và đầy đủ.
  • Kết quả xo so Dong Thap thứ 4 hàng tuần.
  • Xem thống kê, soi cau xổ số 3 miền chi tiết.

Theo báo tienphong