Khám phá ý nghĩa biểu tượng Liverpool

Tháng Sáu 29, 2020 at 10:11 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá ý nghĩa biểu tượng Liverpool

Bạn là fan của đội bóng Liverpool nhưng bạn đã hiểu rõ về biểu tượng Liverpool chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu nhé!

Liverpool là đội bóng của nước nào?

Câu lạc bộ Liverpool (tiếng Anh Liverpool Football Club) được thành lập cách đây hơn 100 năm vào ngày 15/03/1892 có trụ sở tại thành phố Liverpool, Merseyside, Anh. Ban đầu câu lạc bộ này có tên là Everton F.C. and Athletic Grounds, Ltd (hoặc Everton Athletic cho ngắn). Sau đó vào tháng 6 năm 1892, câu lạc bộ bóng đá này lấy tên là Liverpool F.C khi liên đoàn bóng đá Anh không công nhận cái tên Everton.

Liverpool hiện đang chơi tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh và được xem là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh khi dành rất nhiều cup. Liverpool đã từng 18 lần vô địch nước Anh, 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 6 UEFA Champions League, 3 UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Đội bóng đã sử dụng sân nhà Anfield từ khi thành lập cho đến nay. Họ đã khá thành công dưới thời các huấn luyện viên Bill Shankly vf Bob Paisley những thập niên 70 và 80.

Trong các trận đấu của Liverpool chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Khám phá ý nghĩa biểu tượng Liverpool

Ý nghĩa biểu tượng Liverpool

Không giống như biểu tượng Manchester United, chính giữa biểu tượng của Liverpool FC là hình một con chim Liver là hình ảnh đại diện của thành phố Liverpool. Nó thường được đại diện như một con chim cốc và có thể là như vậy, trong đó, hậu âm tiền tố của có một phần của nó như một cách chơi chữ khác với cái tên “Liverpool” vì là một thành phố cảng biển vốn có nhiều loài chim ăn cá lảng vảng kiếm mồi.

Biểu tượng hình khiên trong logo Liverpool đại diện cho tinh thần thi đấu quả cảm, mạnh mẽ. Hai ngọn lửa nhỏ đặt 2 bên cân đối tượng trưng cho 96 nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa Hillsbrough. Con số 1892 phía đế logo Liverpool là năm thành lập đội bóng. Dòng chữ “You’ll never walk alone” (tạm dịch là bạn sẽ không bao giờ bước đi đơn độc) phía trên cùng của logo Liverpool chính là tên bài hát truyền thống của câu lạc bộ này đã vang lên trên khắp thế giới.

Về màu sắc trong logo Liverpool sử dụng là màu đỏ cũng chính là màu áo của đội tuyển và màu xanh mát mắt, hiện đại.