Jurgen Klopp rời Dortmund đến Velodrome

Marseille đã lên kế hoạch mời HLV Jurgen Klopp tới Velodrome làm việc sau khi chia tay Marcelo Bielsa với tham vọng lật đổ ngai vàng Ligue 1 của PSG.

Marseille đã trải qua một cơn ác mộng ngay ở trận mở màn mùa giải mới khi bị đối thủ yếu Caen quật ngã với ty so bong da 0-1 trên sân nhà. Ngay sau thất bại này, HLV kì cựu Marcelo Bielsa đã tuyên bố từ chức. Sự ra đi đột ngột của chiến lược gia người Argentina đã để lại khoảng trống lớn ở sân Velodrome.

Cụ thể, theo báo ty so truc tuyen Sky Sport, đội bóng thành phố cảng nước Pháp đã cử đại diện sang Đức gặp gỡ Jurgen Klopp. Hiện tại, nhà cầm quân 48 tuổi này đang trong tình trạng “thất nghiệp” sau khi chia tay Dortmund.

Jurgen Klopp rời Dortmund trong sự nối tiếc của hàng vạn cổ động viên

Trước đó, nhiều tờ báo the thao của Đức đăng tải thông tin cho rằng Jurgen Klopp đã nhận lời mời tới Bayern Munich làm việc vào mùa Hè 2016 thay Pep Guardiola. Trước khi ngồi vào chiếc ghế nóng ở Allianz Arena, ông Klopp muốn trải nghiệm thử thách mới tại Ligue 1 nên có khả năng sẽ tới Marseille làm việc.

Cùng với lời mời gửi tới Jurgen Klopp, Marseille đã hứa sẽ cấp ngân sách để nhà cầm quân này củng cố lực lượng trước mùa giải mới. Cần biết rằng Marseille bước vào mùa giải 2015-16 trong cảnh hao hụt lực lượng trầm trọng khi những trụ cột kinh nghiệm như tiền đạo chủ lực Andre-Pierre Gignac, Dimitri Payet, Andre Ayew, Giannelli Imbula, Jeremy Morel và Rod Fanni đều chia tay sân Velodrome.

Sự mất mát quá lớn về nhân lực cũng là 1 trong những nguyên nhân đẩy HLV Marcelo Bielsa khỏi Marseille. Hơn nữa, nhà cầm quân mang biệt danh “gã điên” này cũng có ý định trở thành HLV trưởng của đội tuyển Mexico.