Jonny Evans sốc nặng trước cáo buộc “phun mưa” Papiss Cisse

Hậu vệ Jonny Evans tỏ ra sốc nặng trước cáo buộc nhổ nước bọt vào Papiss Cisse. Trong khi đó ở chiều ngược lại, tiền đạo của Newcastle đã lên tiếng xin lỗi.

Vụ lùm xùm giữa Jonny Evans và Papiss Cisse đã có thêm những diễn biến mới. Trong khi hậu vệ Jonny Evans của Man Utd lên tiếng phủ nhận những cáo buộc cho rằng anh nhổ nước bọt vào Papiss Cisse. Thì ở chiều ngược lại, tiền đạo của Newcastle đã thẳng thắn thừa nhận và lên tiếng xin lỗi Evans cũng như NHM.

Jonny Evans sốc nặng trước cáo buộc phun mưa Papiss Cisse

“Sau khi thức dậy vào buổi sáng tôi bị sốc khi thấy các phương tiện truyền thông đưa tin về xích mích giữa tôi với Papiss Cisse. Tôi muốn làm cho rõ mọi chuyện rằng tôi đã không nhổ nước bọt vào Papiss Cisse”, Jonny Evans nói trên website ket qua bong da.

“Đó không phải là tính cách của tôi. Việc nhổ nước bọt vào người khác là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới và dù mọi chuyện có thế nào thì tôi cũng sẽ không bao giờ cho phép mình hành động như vậy. Những gì mà báo chí đưa hoàn toàn chỉ là một sự hiểu lầm, mọi chuyện không phải như vậy”.

Về phía Cisse, cầu thủ này cho biết: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới nhiều người. Trước hết đó là những người đồng đội của tôi và toàn thể những NHM Newcastle, thứ hai là tới Jonny Evans, và thứ ba là những fan bong da nói chung về sự việc giữa tôi và Jonny. Tôi đã phản ứng hơi thái quá. Đôi khi bạn bị đặt vào hoàn cảnh không phản ứng không được, đặc biệt là trong lúc nóng giận”.

Với việc thừa nhận hành vi, Cisse bị cấm thi đấu 7 trận và sẽ chỉ trở lại trong 3 vòng đấu cuối cùng của Premier League 2014/15. Trong khi đó, vẫn chưa thể “tiên liệu” mức phạt dành cho Evans bởi vẫn còn phải chờ kết luận chính thức từ Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Anh. Cầu thủ người Bắc Ireland có quyền kháng án đến 18h00 tối nay (giờ địa phương). Nếu những lời “thanh minh” không được FA xem xét, Evans sẽ bị cấm thi đấu ít nhất 6 trận.

Trước đó, trong trận đấu giữa Newcastle và Man Utd thuộc vòng 28 bang xep hang bong da anh Premier League, Evans và Cisse đã có những hành động không đẹp sau một pha tranh chấp. Sau khi bị đốn ngã, Cisse có ý đạp lại để trả đũa cầu thủ Man Utd.

Ống kính truyền hình sau đó bắt gặp được cảnh mà ở đó cho thấy Evans đã nhổ nước bọt vào Cisse. Khi đứng dậy, Cisse tiến gần hơn với Evans và cũng có hành động tương tự đáp trả. Nổi giận, hai cầu thủ đã suýt tẩn nhau nếu không có sự can thiệp của trọng tài.