Johan Cruyff: ‘Mourinho là gương xấu cho trẻ em’

Tháng Mười 8, 2015 at 6:52 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Johan Cruyff: ‘Mourinho là gương xấu cho trẻ em’

Huyền thoại người Hà Lan chỉ trích đạo đức nghề nghiệp của “người đặc biệt” khi nhiều lần gây gổ với các HLV đội bóng khác.

Cruyff

 

“Mourinho là người của những tranh cãi”, Cruyff phát biểu trên tờ the thao Sky Sports. “Tôi thích cậu ấy vì biết cách tạo bầu không khí thoải mái với các cầu thủ. Còn điều tôi không thích là Mourinho luôn đặt bản thân lên tuyến đầu. Cậu ấy chỉ nên đứng ở hàng thứ hai thôi. Mourinho làm như vậy có lẽ từ xuất thân của cậu ta, nơi chưa từng được tung hô hay phản đối bởi hơn 100.000 người. Cũng có thể là do sự săn đón của bao bong da. Dù sao đi nữa, tôi không cho rằng Mourinho có thể giáo dục trẻ em chơi bóng đá hay là cho cuộc sống. Cậu ta nên cư xử tốt hơn vì mọi điều Mourinho làm đều được truyền thông rộng rãi khắp thế giới”.

Jose Mourinho luôn tạo ra sự tranh cãi trong mọi việc ông làm, được ủng hộ và bị chê trách trong cùng một hành động, một lời nói. Mới đây, HLV của Chelsea bị FA phạt vì công kích trọng tài. Từ đầu mùa bóng mới, nhà cầm quân 52 tuổi còn dính đến nhiều rắc rối khác như công kích đồng nghiệp, quát tháo nhân viên nữ.

Huyền thoại người Hà Lan Cruff sau đó chuyển “mục tiêu” sang người đồng hương Louis Van Gaal. Cả hai từng nhiều lần đấu khẩu trong quá khứ. Cruyff nói: “Tôi rất thích bóng đá tấn công áp đảo đối thủ. Nhưng Louis không làm được chuyện đó. Cách Man Utd chơi bóng cũng vậy. Thật kỳ lạ khi chơi với đội mạnh họ có kết quả tốt còn với đội yếu hơn thì gặp khó khăn. Nhưng kết quả chỉ quan trọng thứ hai. Cách chơi mới là điều được quan tâm nhất. Các cổ động viên xứng đáng được về nhà sau mỗi trận đấu trong sự vui vẻ”.

->> Truy cập để nhận Barnes and Noble coupon mới nhất.