Jack Butland khả năng không thể tham dự VCK EURO 2016

Tháng Ba 28, 2016 at 10:39 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Jack Butland khả năng không thể tham dự VCK EURO 2016

Với ca chấn thương mắt cá, thủ thành Jack Butland gần như chắc chắn sẽ không thể cùng ĐT Anh tham dự VCK EURO 2016 sắp tới.

Do Joe Hart dính chấn thương, Jack Butland đã được HLV Roy Hodgson trao cơ hội bắt chính ở trận giao hữu vừa qua với ĐT Đức tại Berlin. Nhưng thật không may! Thủ thành của Stoke City đã dính chấn thương mắt cá khá nặng và phải rời sân giữa chừng.

Theo kết quả kiểm tra y tế, Jack Butland sẽ cần phải tham dự một cuộc phẫu thuật để dứt điểm ca chấn thương trên. Điều đó cũng đồng nghĩa thủ thành này sẽ mất ít nhất 3 tháng để hồi phục. Khoảng thời gian ấy sẽ khiến Butland không thể cùng ĐT Anh sang Pháp tham dự VCK Euro 2016 vào mùa Hè tới.

Đây là sự mất mát đáng tiếc của ĐT Anh bởi Jack Butland thi đấu rất ấn tượng ở Premier League mùa này. Với 103 lần cản phá, anh đang là thủ thành có số lần cản phá nhiều nhất ở sân chơi số 1 nước Anh, vượt qua cả những thủ thành nổi tiếng như Joe Hart, Petr Cech hay David De Gea.

Chấn thương đáng tiếc của Jack Butland

Trước phong độ ấn tượng của Jack Butland, HLV Roy Hodgson từng lên ý định để thủ thành này bắt chính ở lich thi dau euro 2016 thay Joe Hart. Tuy nhiên, ca chấn thương vừa qua ở Berlin của Butland đã khiến kế hoạch của ĐT Anh bị phá sản.

Trước tình thế này, HLV Roy Hodgson sẽ phải tìm kiếm 1 thủ thành khác cho danh sách tới Pháp vào mùa Hè tới. Theo SportMail, nhiều khả năng ông sẽ triệu tập thủ thành Tom Heaton (Burnley) bên cạnh 2 sự lựa chọn hàng đầu là Joe Hart (Man City) và Fraser Forster (Southampton).

Trên mạng xã hội Twitter, Butland tỏ ra rất nuối tiếc vì ca chấn thương đến ở thời điểm VCK EURO 2016 đang tới gần.

“Kết quả chụp chiếu cho thấy tôi đã có một vết nứt ở mắt cá. Tôi sẽ làm tất cả để trở lại sớm nhất có thể”, Butland chia sẻ trên Twitter.

Ngoài Jack Butland, ĐT Anh cũng có nhiều trường hợp khác đối mặt khả năng không thể tham dự VCK lich thi dau euro 2016 vì chấn thương như Jack Wilshere, Luke Shaw, Raheem Sterling hay Wayne Rooney.

Báo thể thao Việt Nam