Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hungary chuẩn nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hungary chi tiết nhất chỉ có tại Eship.com.vn. Hungary xinh đẹp và bình yên tuy nhiên hiện nay đất nước này vẫn chưa miễn thị thực cho Công Dân Việt Nam. Do đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục để có thể tới đây một cách đơn giản nhất. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hungary chuẩn nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hungary chuẩn nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hungary chi tiết nhất

  • Bước 1: Hoàn thành tờ khai xin thị thực Hungary

Việc đầu tiên khi làm visa đi Hungary, bạn cần có một tờ khai xin visa online tại website của Đại sứ quán Hungary. Xem chi tiết tại: https://hanoi.mfa.gov.hu/asset/view/89709/Application_Schengen.pdf.

  • Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp đơn xin visa Hungary

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary, đương đơn có thể đặt lịch hẹn bằng cách gửi thư đề nghị về địa chỉ email: appointment.hoi@mfa.gov.hu. Đến lịch hẹn, bạn mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến địa chỉ Cơ quan lãnh sự Hungary để nộp. Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ bản gốc để đối chứng.

*Lưu ý: Trong thư đặt lịch hẹn, bạn cần chuẩn bị những thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nơi cư trú, địa chỉ email, số điện thoại.

  • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hungary chỉ tiếp nhận hồ sơ và gửi về Cục Di trú. Vì vậy, quyết định được đưa ra bởi Bộ Di trú Hungary. Bộ Di trú của Hungary có thể yêu cầu bổ sung các giấy tờ khác.

Địa chỉ Đại sứ quán Hungary: Tầng 9, Tòa nhà Hanoi Lake View, 28 Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Hungary: Tầng 21, LIM Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trước khi sang Hungary thì đừng quên thuê wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Hungary

– Khi đến nộp hồ sơ, người xin thị thực phải trực tiếp tự đến thực hiện.

– Một số trường hợp cụ thể, tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ túc thêm giấy tờ khác nếu cần.

– Bạn nên khai thông tin trung thực và nộp đúng giấy tờ. Những trường hợp giả mạo thông tin đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.

– Nên nộp hồ sơ xin visa Schengen sớm hơn khoảng 2 tháng và trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

– Chuẩn bị thêm sim nước ngoài để dù ở Hungary hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.