Hướng dẫn làm món phở cuốn ngon ngon lạ lạ

by Admin System July 6, 2017 at 10:05 am

Những ngày cuốn tuần sao mẹ không đổi bữa cho cả gia đình bằng cách làm những món ngon mà lạ miệng. Chuyên mục thực đơn mỗi ngày trong bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm 2 món nhưng cùng nguyên liệu là Phở cuốn và Phở chiên phồng. Phở cuốn khai vị, rồi phở chiên phồng làm món chính, một bữa ăn tuyệt vời cho cả nhà.

Nguyên liệu làm phở cuốn ngon gồm có:

Bánh phở tươi: Chọn loại bánh phở không quá dày hoặc không quá mỏng. Khi chọn mua bánh phở, không nên chọn mua bánh quá trắng hay yêu cầu độ giòn dai cao. Bạn chọn lấy chừng 8 lạng – 1 cân bánh phở tươi tuỳ số lượng. Bánh phở tươi – cách làm phở cuốn hà nội Bún tươi: Dùng để cuốn cùng phở. Bạn chọn phần bún rối để cuốn, không nên chọn phần bún lá.

Với lượng bánh phở như trên thì bạn chuẩn bị từ 4 – 5 lạng bún. Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm để dễ xay và dễ ăn khi cuốn. Ngon nhất là phần thịt bò thăn. Bạn chuẩn bị cỡ 4 lạng thịt bò thăn.

Rau củ: Bạn chuẩn bị 1 củ hành tây cỡ vừa, rau thơm, kinh giới, rau húng, xà lách lá nhỏ, giá đỗ, ớt, chanh, gừng, tỏi để vừa cuốn cùng phở, vừa làm nước chấm.

Gia vị: Các gia vị quen thuộc trong nấu bếp hành ngày như đường, mắm, tiêu, muối… là những gia vị mà bạn cần chuẩn bị để làm món phở cuốn này.

Cách làm thuc don moi ngay món phở cuốn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem rau sống rửa sạch bằng cách ngâm vào nước muối để cho an toàn sau đó rửa lại. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng và nhỏ, ướp gia vị, hạt nêm, dầu hào, mỳ chính và một ít dầu ăn khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
20170322_114353(2)20170322_114259(1)
Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc chảo đủ rộng rồi bắc lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đó cho dầu, sau khi dầu sôi thì bỏ thịt bò và tỏi vào để xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, thịt bò xào tái. Các bạn nhớ để lửa to để thịt không ra nước nhé.
Bước 3: Sau khi thịt bò chín sơ thì bạn tắt bếp sau đó cho ra đĩa. Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Các bạn nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát, và khâu này nhớ nhẹ nhàng cẩn thận nhé, vừa cuốn nhấc tay lên cho chặt bánh.
20170322_11441720170322_11442320170322_114404
Bước 4: Công đoạn làm nước chấm, bạn pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, đường, ớt tươi, nước lọc và một chút xì dầu, mỳ chính. Tùy theo khẩu vị mà có thể gia giảm nhé!
Đu đủ, cà rốt nạo vỏ, bóp qua muối tinh, để 10 phút cho mềm, rửa qua nước sôi để nguội rồi thả vào bát nước chấm cho nổi lên trên. Trông thật hấp dẫn phải không nào?
20161227_103831

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và cùng tìm hiểu thêm về cách luộc gà cực ngon và đúng cách.

Add Comment