HLV Tottenham cảnh báo Man Utd khi thi đấu ở Europa League

Tháng Mười Hai 11, 2015 at 10:58 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở HLV Tottenham cảnh báo Man Utd khi thi đấu ở Europa League

HLV Mauricio Pochettino cho rằng Man Utd, cũng như nhiều đội bóng Anh khác, sẽ không dễ chơi ở Europa League do vấn đề về lịch đấu.

Europa League thường thi đấu vào thứ năm mỗi tuần. Đây là một khó khăn không nhỏ với các đội bóng thuộc ngoai hang anh, giải đấu chơi vào chiều thứ bảy và chủ nhật. Việc có quá ít ngày nghỉ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho quá trình phục hồi thể lực và phong độ cầu thủ.

Mauricio Pochettino
Mauricio Pochettino đang dẫn dắt Tottenham bất bại ở vòng bảng Europa League. Ảnh: Reuters

Cũng như Tottenham, Man Utd sắp phải thi đấu tại Europa League mùa này. Quỷ đỏ mới thua Wolfsburg và chỉ xếp thứ ba vòng bảng Champions League.

“Khi chơi vào ngày thứ năm và tiếp tục thi đấu vào ngày chủ nhật, cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý. Những đội phải chơi trên sân đối phương vào thứ năm, hoặc chơi trận tiếp theo vào lúc 15h ngày thứ bảy càng gặp khó khăn hơn”, HLV Pochettino phân tích.

Cũng theo Pochettino, tính chất cạnh tranh của giải Ngoại hạng Anh cũng gây bất lợi cho việc thi đấu tại châu Âu. Do dồn quá sức vào một giải, hầu hết các đội không đạt được phong độ cao cho đấu trường còn lại.

“Tại Liga hay Ligue 1, các đội như Barca, Real hay PSG có thể tạo cách biệt 10 hay 12 điểm so với nhóm xếp sau. Do đó họ có thể cho vài cầu thủ trụ cột nghỉ ngơi cuối tuần để đạt phong độ tốt tại Champions League”, Pochettino cho biết. “Cuối tuần qua, Liverpool để thua Newcastle, Chelsea thua Bournemouth, còn Man City thua Stoke. Điều đó khó có khả năng diễn ra tại Liga”.

->> Soi kèo bóng, ty le ca cuoc bóng đá các trận đấu đêm nay và sáng mai