HLV Thành phố Hồ Chí Minh nói gì trước nguy cơ mất ngôi đầu?

Phát biểu sau trận thua Viettel, huấn luyện viên Thành phố Hồ Chí Minh Chung Hae-seong cho biết mục tiêu của đội bóng là giành chức vô địch V-League 2019 là tin thể thao mới nhất hôm nay.

HLV Thành phố Hồ Chí Minh nói gì trước nguy cơ mất ngôi đầu?

trước câu hỏi về việc chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh không thể vô địch V-League 2019, ông Chung Hae-seong tỏ ra không mấy bận tâm.

“Trước buổi họp báo, tôi có nghe về lời phát biểu của bầu Đức. Theo tôi, ông ấy có ý riêng của mình. Còn với chúng tôi, không chỉ 5 mà tới 13 đội bóng tại mùa giải này đội bóng cần phải vượt qua,” ông Chung chia sẻ.

“Chúng tôi phải chuẩn bị để vượt qua từng đối thủ. Tôi luôn nhắc các cầu thủ không thể thắng thì cũng không được để thua dễ dàng. Đó là điểm khác của Thành phố Hồ Chí Minh năm nay so với các năm khác.”

Với thất bại ở vòng 14 V-League 2019, Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn đang xếp đầu bảng với 27 điểm, nhiều hơn Hà Nội FC 2 điểm nhưng đã thi đấu hơn 1 trận.

Ngôi đầu sẽ không còn thuộc về họ sau vòng 14 nếu như Hà Nội FC đánh bại Hải Phòng trong chuyến làm khách tại Lạch Tray vào chiều nay (8/7).

Bầu Đức nói không thể vô địch, Chủ tịch Hữu Thắng đáp

Chủ tịch câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Hữu Thắng có những chia sẻ thẳng thắn về lời phát biểu rằng đội bóng của ông không thể vô địch V-League 2019 của bầu Đức.

“Quan điểm cá nhân, đầu tiên, muốn vô địch V-League 2019 thì bản thân câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh cần phải cố gắng thi đấu tốt từng trận đấu. Chặng đường phía trước còn dài, chúng tôi mới chỉ đi hết một nửa nên rất khó để khẳng định chuyện gì sẽ xảy ra. Hiện chúng tôi cần cố gắng từng trận đấu để đạt mục tiêu cao nhất,” Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nhận định về cơ hội vô địch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, dư luận đang đặc biệt quan tâm tới lời phát biểu của Chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) khi khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh không thể vô địch V-League 2019 vì khó lòng đánh bại được sự hợp lực của 5 đội bóng khác tại giải đấu.

Với lời phát biểu trên, Chủ tịch câu lạc bộ Thành Phố Hồ Chí Minh chia sẻ thẳng thắn: “Anh Đức (Bầu Đức – PV) là người uy tín và có công lớn đối với bóng đá Việt Nam. Có lẽ ý kiến vừa qua của anh nhằm để giải đấu có sự công bằng hơn. Còn việc giải đấu đã công bằng chưa thì VPF và VFF cần trả lời rõ cho dư luận.”

“Chuyện dư luận băn khoăn như nào thì VPF và VFF cần giải thích rõ. Họ là những người tổ chức và điều hành giải đấu nên cần phải quy định rõ ràng để 14 đội tham dự cần phải tuân thủ luật và điều lệ,” ông Nguyễn Hữu Thắng nói.

Với lời phát biểu vừa qua, bầu Đức dường như muốn ám chỉ tới việc một ông chủ nắm giữ nhiều đội bóng, sẽ làm ảnh hưởng tới sự công bằng của giải đấu.

Trước vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không ngần ngại cho hay: “Tôi nghĩ một ông chủ có nhiều đội bóng thi đấu ở các hạng đấu khác nhau thì được. Chứ một người nắm quá nhiều đội ở cùng hạng đấu thì có lẽ FIFA sẽ cấm việc này.”

“Tôi nghĩ cần phải dẫn luật FIFA để xem lại. Một ông chủ có nhiều đội bóng thi đấu cùng hạng thì cần đối chiếu với luật FIFA để trả lái sự công bằng và trong sạch cho bóng đá. Cái gì cũng cần phải rõ ràng… Thật sự nếu có tình trạng trên thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần tuân thủ đúng luật FIFA và thực hiện,” cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam chia sẻ.

Tại V-League 2019, Thành phố Hồ Chí Minh đang thi đấu hay và khởi sắc hơn nhiều khi có kết quả bóng đá giữ vững được ngôi đầu bảng xếp hạng từ đầu mùa giải cho tới hết lượt đi. Đội bóng này đang nỗ lực để giành chức vô địch lần đầu tiên.