HLV Miura liệu có nên đi

Việc ông thầy người Nhật nên đi hay ở đang gây tranh cãi trong những ngày gần đây.

ngu

Mặc dù U23 Việt Nam quật ngã Indonesia và giành chiếc HCĐ, tuy nhiên ket qua truc tuyen nỗi thất vọng vì thất bại trước Myanmar là điều không thể che giấu.

“Giấc mơ vàng” SEA Games lại tan vỡ, thêm một thế hệ cầu thủ phải rơi nước mắt tiếc nuối.

Sau giải đấu bongdaso , nhiều ý kiến cho rằng việc đoàn quân áo đỏ phải dừng chân ở bán kết có lỗi lớn từ HLV Miura và ông đang ngày càng tỏ ra không phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Con người của chúng ta ở SEA Games 28 không yếu. Nhưng chúng ta không cho thấy hình ảnh đĩnh đạc, bản lĩnh của một đội bóng sẵn sàng chinh phục,” cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng chia sẻ.

Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng. Ảnh: Internet.
Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng. Ảnh: Internet.

Anh tỏ ra không mấy hài lòng với sự thiếu ổn định và thận trọng quá mức mà HLV Miura sử dụng: “Thế hệ của tôi cũng không đủ sức áp đảo người Thái, nhưng đá với họ không đến nỗi phải tử thủ.

Phong độ của U23 Việt Nam khá thất thường tại vòng bảng. Cuối cùng, chúng ta đã không thể hiện được mình vào thời điểm có ý nghĩa quyết định là trận bán kết.”

Đồng quan điểm với Văn Sỹ Hùng, HLV Lê Thụy Hải còn phân tích xa hơn về hạn chế trong tính cách của HLV Miura:

Tôi tiếp xúc ông Miura được 2 lần, mời ông ấy ăn cơm và cũng có nói chuyện. Tôi thấy ông Miura là người điềm đạm. Nhưng ông ấy không lắng nghe ai về chuyên môn cả. Đó là điều tôi không thích.

Cần phải nói nếu ông Miura còn làm ở Việt Nam, còn làm ở U23 thì chúng ta khó mà hoàn thiện được một điều gì đó.”

Ở chiều ngược lại, BLV Quang Huy cho rằng phải giữ được HLV Miura: “Sau giải này, tôi nghĩ, Liên đoàn cần phải có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa với Miura.

Tôi cảm tưởng ông Miura đang quá đơn độc với những kế hoạch của mình. Và tôi nghĩ không nên sa thải ông ấy như ý kiến từ dư luận. Hãy để ông ấy tiếp tục nắm các đội tuyển.”

BLV Quang Huy tin tưởng vào HLV Miura. Ảnh: Internet.
BLV Quang Huy tin tưởng vào HLV Miura. Ảnh: Internet.

Nhà báo Minh Hải thì tỏ ra khá bức xúc trước những ý kiến đòi sa thải HLV Miura. Anh yêu cầu dư luận cần cảm thông hơn với ông thầy người Nhật:

Nếu như ông Miura sử dụng quyền giải thoát của mình không phải điều bất ngờ. Cuộc sống và công việc của tại Việt Nam chưa được như mong muốn.

Ông đã làm việc chăm chỉ suốt hơn một năm với tất cả tình cảm, trách nhiệm và sự chăm chỉ.”

Thích thì chê, mất rồi mới tiếc,” nhà báo Minh Hải chốt lại ngắn gọi.