HLV Miura chuẩn bị bước vào tháng căng thẳng

Việc kiêm nhiệm HLV trưởng cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam khiến ông Miura sẽ phải làm việc gấp đôi trong tháng tới.

Cập nhập kết quả nhanh và chính xác nhất trên ket qua bong da truc tuyen

Ngay sau khi trở về từ Malaysia, HLV Miura đã có buổi làm việc với VFF và các bộ phận chuyên môn nhằm lên các kế hoạch hoạt động hiệu quả nhất cho ĐTQG và U23 Việt Nam hướng đến các giải đấu quan trọng trong năm 2015.

HLV Miura chuẩn bị bước vào tháng căng thẳng

Cập nhập lịch thi đấu các giải bóng nhanh nhất trên lich thi dau bong da

Theo đó, trong năm 2015, ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ có lịch làm việc rất bận rộn. Trong khi ĐTQG sẽ tranh tài tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á đồng thời là vòng loại Asian Cup 2019, thì U23 Việt Nam sẽ thi đấu ở SEA Games 28.

Với nhiều các giải đấu như vậy, trong khi VFF không có ý định thuê thêm người nhằm san sẻ bớt công việc vì điều kiện không cho phép khiến ông Miura sẽ phải làm việc gấp đôi trong thời gian tới.

Trong trường hợp đội U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 28 đá vào ngày 15/6 thì ngay sau trận đấu này, HLV Miura sẽ phải rời Singapore để về Việt Nam dẫn dắt ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 16/6.

Tuy nhiên, dù xác định hai giải đấu đều quan trọng nhưng VFF và HLV Miura đã thống nhất rằng sẽ tập trung tối đa cho đấu trường SEA Games. Trước mắt, ông Miura sẽ bám sát V-League 2015 trong khoảng 1 tháng tới để tuyển chọn những gương mặt ưu tú nhất vào thành phần U23 Việt Nam.

Theo kế hoạch, đội U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2015 tại Hà Nội từ ngày 5/5, còn ĐTQG sẽ tập trung từ ngày 18/5.

Trong thời gian kể trên, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế chất lượng với U23 Hàn Quốc vào ngày 9/5 và một đội bóng mạnh đến từ châu Âu hoặc Đông Á.

Được biết, VFF và HLV Miura cũng đã thống nhất sẽ có 2 ban huấn luyện riêng biệt cho 2 đội tuyển. Về nhân sự cho 2 ban huấn luyện này, có thể sẽ sử dụng nhân sự tại AFF Cup 2014 và vòng loại U23 châu Á vừa qua.

Tags: