HLV Hữu Thắng không gọi Ngọc Hải lên ĐT Việt Nam

Tháng Ba 14, 2016 at 11:41 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở HLV Hữu Thắng không gọi Ngọc Hải lên ĐT Việt Nam

Kqbd – Bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường và nhiều cầu thủ khác của HAGL được HLV Hữu Thắng điền tên vào danh sách sơ bộ lên ĐT Việt Nam nhưng đội bóng phố núi không phải chiếm quân số đông nhất.

Nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, HLV Hữu Thắng đã dự khán nhiều sân đấu tại V.League 2016 để tìm quân. Và sau khi trực tiếp “xem giò”, livescore đánh giá chất lượng cầu thủ, cùng với sự tư vấn của đội ngũ trợ lý, nhà cầm quân 44 tuổi đã công bố danh sách sơ bộ được triệu tập lên ĐTQG.

hlv-huu-thang-khong-goi-duoc-ngoc-hai

Điểm dễ nhận thấy nhất trong bản danh sách này là những gương mặt vốn ít được sử dụng của HAGL dưới thời Miura như Đông Triều, Văn Thanh, Hồng Duy, Văn Toàn đã có tên. Bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường, đang chơi theo dạng cho mượn ở Nhật Bản cũng nhận được lệnh triệu tập từ ông thầy mới khiến kèo bóng đá sôi nổi.

Thế nhưng xét trên tổng thể quân của đội bóng phố núi chỉ đứng thứ 2 sau nhà đương kim vô địch B.Bình Dương khi CLB đất Thủ có đến 8 gương mặt được Hữu Thắng “chấm” gồm thủ môn Tấn Trường, Đình Luật, Xuân Thành, Âu Văn Hoàn, Tấn Tài, Văn Thành, Anh Đức và Công Vinh. Đó đều là những nhân tố chất lượng, dạn dày kinh nghiệm trận mạc và đã góp công không nhỏ vào chức vô địch V.League 2015 của đội bóng đất Thủ.

Trong khi đó Mạc Hồng Quân, tiền đạo vốn là trò cưng của HLV Miura bị lãng quên nhưng có tới 4 cầu thủ khác đang khoác áo Quảng Ninh được gọi lên tuyển như: Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn. Đúng như tuyên bố trước đó ông thầy xứ Nghệ đã gạch tên Công Phượng bởi chân sút 21 tuổi đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Cuối cùng dù đã được VFF giảm án và có tên trong đội hình xuất phát ở chuyến làm khách của SLNA trước chủ nhà B.Bình Dương nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn không được thầy cũ gọi lên tuyển ở lần triệu tập này. Có thể hiểu được sự thật trọng của tân HLV ĐT Việt Nam bởi với việc phải xa sân cỏ khá lâu, cảm giác bóng và phong độ của Ngọc Hải khó đảm bảo.

Danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam

Thủ môn: Bùi Tấn Trường; Phí Minh Long; Trần Nguyên Mạnh.

Hậu vệ: Trương Đình Luật, Nguyễn Xuân Thành, Âu Văn Hoàn; Trần Hữu Đông Triều, Vũ Văn Thanh; Nguyễn Thanh Hiền; Phạm Mạnh Hùng; Vũ Ngọc Thịnh.

Tiền vệ: Đặng Văn Thành, Lê Tấn Tài; Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường; Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn.

Đặng Khánh Lâm, Vương Quốc Trung; Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Hữu Dũng; Phạm Thành Lương, Đỗ Duy Mạnh; Trần Phi Sơn.

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức; Lê Văn Thắng; Hoàng Đình Tùng; Nguyễn Văn Quyết; Nguyễn Văn Toàn.