Hiệu trưởng 20 trường THPT làm kiểm điểm

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống ngày 12/8 cho biết sở này đã chính thức có quyết định phê bình nghiêm khắc và yêu cầu hiệu trưởng 20 trường THPT làm kiểm điểm.

Xem điểm thi lớp 10 trên diem thi lop 10 nam 2015

Tra điểm chuẩn nhanh nhất trên tra diem thi tot nghiep 2015

Lý do là các trường này đã để xảy ra tình trạng tuyển sinh vượt chỉ tiêu, gây lo lắng, bức xúc cho phụ huynh và học sinh.

hiệu trưởng 20 trường THPT làm kiểm điểm

“Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã yêu cầu 20 hiệu trưởng phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Các trường đều cam kết không mắc lại khuyết điểm và đảm bảo sĩ số học sinh trên lớp theo đúng hướng dẫn của Sở” – ông Thống cho biết. Theo ông Thống, Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho phép các trường được tuyển vượt nhưng không quá 20% so với chỉ tiêu và trường nào vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Trước đó, 20 trường THPT của TP Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 vượt chỉ tiêu tới 400 em. Ban đầu Sở GD&ĐT yêu cầu những trường này trả hồ sơ để học sinh đăng ký vào các trường khác. Tuy nhiên, việc này khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì cho rằng đây là lỗi của các trường. Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã quyết định cho những học sinh trong diện vượt chỉ tiêu được tiếp tục ở lại học tập.

Xem thêm các thông tin liên quan đến điểm thi trên điểm thi 2015