Hàn Quốc thất thế khi bị Đông Timor cầm hòa

Theo thông tin từ trang xem lich bong da  3 trận đấu, Quang Hải kiến tạo 3 đường chuyền cho Công Phượng lập công.
Quang Hải và Công Phượng chắc chắn không xa lạ gì nhau bởi cả hai từng là đồng đội trong màu áo U19 Việt Nam trước đây. Tiền vệ trẻ của CLB Hà Nội lúc đó chỉ được coi là kép phụ cho lứa học viên khóa một của học viện HAGL – JMG. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều. Trong khi Quang Hải phát triển ổn định và nổi lên như một tài năng sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam thì sự nghiệp Công Phượng lại có chiều hướng đi xuống.

Các vị trí của HAGL là những vị trí rất tốt, xứng đáng chiếm suất đá chính. Nếu đem ra so sánh với các vị trí cũng như cầu thủ còn lại thì họ hoàn toàn xứng đáng. Không thể nhìn nhận theo hướng nhiều cầu thủ HAGL ra sân thì xây dựng lối chơi theo các cầu thủ HAGL mà một đội bóng được xây dựng dựa trên chuyên môn, khả năng của từng cầu thủ. Không phải của HAGL, Hà Nội hay Sài Gòn mà là trên chất lượng của từng cầu thủ. Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng hay Đoàn Văn Hậu chơi rất là tốt.
Trong khi đó, HLV Kim Shin-hwan cho rằng đội bóng của ông đã gặp đôi chút may mắn khi cầm hòa đối thủ mạnh hơn. Ông nói: “Hàn Quốc là đối thủ rất mạnh, đặc biệt là thể hình rất tốt nhưng chúng tôi đã thi đấu cố gắng, tập trung. Tôi rất vui với kết quả ngày hôm nay”.

HLV này cũng cho rằng chuyến tập huấn tại Hàn Quốc là một phần nguyên nhân giúp U22 Đông Timor. Bên cạnh đó, các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần rất cao với các đội bóng mạnh hơn. Đây là điểm rất khác so với trước đây.

Lượt đấu cuối cùng diễn ra ngày 23/7, U22 Đông Timor gặp U22 Macau lúc 16h. Sau đó đến 19h, U22 Việt Nam chạm trán U22 Hàn Quốc.
Ở lượt đấu cuối cùng, U22 Hàn Quốc sẽ có trận đấu nhiều khó khăn trước đội bóng của HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, HLV Jeng Jeong-yong nhấn mạnh đã nghiên cứu kỹ về đối thủ, qua đó tìm ra được những điểm mạnh, điểm yếu.

“Trận trước U22 Việt Nam thi đấu dưới trời mưa nên tôi không thể đánh giá được hết. Tuy nhiên tôi nhận thấy, đội bạn có 2 cầu thủ số 10 (Công Phượng – pv) và số 19 (Quang Hải – pv) rất đáng chú ý. Chúng tôi xác định trận gặp Việt Nam là quan trọng nhất với U22 Hàn Quốc”, HLV đội bóng xứ kim chi chia sẻ.
Thi đấu tập trung, quyết liệt và chơi với 11 cầu thủ bên phần sân nhà, U22 Đông Timor tạo ra bức tường phòng ngự rất vững chắc. Khả năng bọc lót và hỗ trợ phòng ngự của đại diện Đông Nam Á cũng rất ấn tượng.

Lối chơi tử thủ của U22 Đông Timor khiến U22 Hàn Quốc bế tắc trong gần như suốt hơn 90 phút bóng lăn. Dẫu vậy, đoàn quân của HLV Jung Yong cũng tạo ra những cơ hội rất rõ ràng, đặc biệt ở thời điểm cuối hiệp 2, nhưng lại bỏ lỡ rất vô duyên.

Xuất sắc cầm hòa U22 Hàn Quốc, U22 Đông Timor có trận đấu mang ý nghĩa lịch sử ở sân chơi tầm châu lục. Kết quả này cũng mang đến lợi thế bất ngờ cho U22 Việt Nam bởi thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ vươn lên ngôi đầu bảng I nếu đánh bại U22 Macau (Trung Quốc) ở trận đấu muộn hơn.