Hai nữ sinh đánh bạn bị đình chỉ học

Sáng nay, Trường THCS Hùng Vương (phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang) đã có buổi trao đổi xung quanh vụ em Nguyễn Trịnh Thu T. – lớp trưởng lớp 6A6 Trường THCS Hùng Vương, bị một nhóm học sinh lớp toan khối 8 vây đánh hội đồng ngay trong trường học. Buổi trao đổi có đầy đủ ban giám hiệu nhà trường tham dự.

Mở đầu sự việc, hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tâm bảy tỏ: “Tôi cảm thấy hơi buồn vì ngay khi sự việc xảy ra, sáng hôm sau (19/3) tôi trực tiếp chỉ đạo 2 đồng chí hiệu phó nắm tình hình và mời ngay phụ huynh các em lên giải quyết. Khi đó, tùy theo mức độ vi phạm nặng, nhẹ thì căn cứ theo nội qui của nhà trường, của Bộ GD-ĐT mà xử lý. Và để chấn chỉnh lại nề nếp, kỷ cương của nhà trường, thông qua hội đồng kỷ luật, nhà trường đã đình chỉ 1 tuần đối với hai học sinh đánh em T. Dù chúng tôi vào cuộc ngay, xử lý nghiêm khắc nhưng mọi việc giờ đây trở nên rắc rối thế này”.

điểm thi tốt nghiệp thpt 2015
Hai nữ sinh đánh bạn bị đình chỉ 1 tuần và hạ hạnh kiểm yếu

Khuôn viên trường nhỏ, không có sân chơi… Đây là điều ban giám hiệu nhà trường lo lắng khi giờ ra chơi các em ở trong lớp học.

Hiệu phó Hồ Hữu Phước cho biết, lí do em Nguyễn Thị Băng Băng, học lớp chọn hóa, giải  phuong trinh hoa hoc 8A2 đánh em Nguyễn Trịnh Thu T. vào ngày 18/3 thì trước đó khoảng 2 – 3 tháng, em T. có đánh một em học sinh lớp 6A5 và nhà trường đã mời phụ huynh 2 bên lên nhắc nhở, giải quyết mọi việc êm xuôi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, em HS lớp 6A5 nói lại sự việc mình bị đánh cho em Băng Băng nghe nên vào trưa ngày 18/3, em Băng vào lớp đánh em T. Cũng trong ngày hôm đó, khi em T. ra khỏi cổng trường thì từ việc xô đẩy của nhóm bạn em Nguyễn Dương Thiên N. trúng vào em T. nên hai em xảy ra va chạm và dẫn đến đánh nhau.

Còn theo biên bản của buổi họp giữa ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các học sinh đánh em T. vào 13 giờ 40 phút ngày 19/3 cho thấy, trưa ngày 18/32015, em Băng Băng vào lớp 6A6 hỏi chuyện rồi ra tay đánh em T. nhưng sau sự việc này, em T. không nói lại với cô chủ nhiệm. Đến giờ tan trường, em Nguyễn Dương Thiên N. (lớp 6A6) đánh em T., vụ xô xát này làm kính em T. bị gãy và cổ em T. bị trầy xước.

điểm thi tốt nghiệp thpt
Hai nữ sinh đánh bạn bị đình chỉ 1 tuần và hạ hạnh kiểm yếu

Qua báo cáo, tường trình của các em học sinh đánh em T. và ý kiến của giáo viên chủ nhiệm, Phụ trách đội và phụ huynh học sinh, BGH nhà trường nhận thấy, hành động của em Băng Băng và em Thiên N. ra tay đánh em T. vô cớ, gây thương tích, làm ảnh hưởng đến tư cách học sinh, ảnh hưởng đến ủy tín trường nên căn cứ quy định khen thưởng và kỷ luật học sinh của Bộ GD-ĐT, BGH nhà trường quyết định kỷ luật em Băng và em Thiên N. bằng hình thức đình chỉ học tập 1 tuần và hạ hạnh kiểm yếu tỏng học kỳ 2. Thời gian thực hiện kỷ luật từ ngày 20/3 – 27/3/2015.

Sáng nay, lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Long Xuyên tiếp tục có buổi làm việc với BGH nhà trường. Ông Nguyễn Văn Diễn – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên cho biết: “Từ những thông tin trên báo đài, hôm nay, đồng chí Trưởng Phòng có quyết định thành lập đoàn, gồm có 2 Phó phòng và thanh tra đến rà soát và nắm lại tình hình để báo cáo với lãnh đạo Sở và UBND tỉnh. Tuy nhiên, theo tôi nhận thấy, sự việc các em HS ở lứa tuổi này xảy va chạm ở mức độ như thế thì quan trọng nhất là yếu tố giáo dục, làm sao để sửa dạy, uốn nắn các em bỏ những tật xấu. Nhưng để làm việc này một mình thầy cô, ngành Giáo dục không thể “kham” nổi mà cần có sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội thì mới giáo dục được một con người toàn diện”.

=>> xem diem thi tuyen sinh vao lop 10 nam 2015