Guardiola từng rất muốn làm học trò của Wenger

by Thuy Thu Tháng Mười Một 5, 2015 at 8:28 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Guardiola từng rất muốn làm học trò của Wenger

Khi còn là cầu thủ, Pep Guardiola khao khát được gia nhập Arsenal dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger, ngay trước cuộc chuyển nhượng tới Brescia.

Pep Guardiola & Wenger
Pep Guardiola (trái) và Wenger trong trận đấu ở lượt ba vòng bảng mùa này. Ảnh: Reuters

Vụ chuyen nhuong tới Arsenal bất thành của Guardiola mới được chính HLV Wenger tiết lộ. Khi đó, chính “Giáo sư” quyết định từ chối ngôi sao đến từ Barca.

“Pep muốn tới Arsenal và làm việc với tôi. Khi đó cậu ấy khoảng 30 hay 31 tuổi. Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi thú vị. Tuy nhiên, lúc đó tôi đã có Patrick Vieira và Emmanuel Petit, hai cầu thủ trẻ hơn”, Wenger chia sẻ trong cuộc họp báo hôm 3/11 tại Munich, trước trận Bayern – Arsenal ở lượt thứ tư vòng bảng Champions League.

Sau khi không thuyết phục được Wenger cho gia nhập Arsenal, Guardiola đã tới Brescia (Italy). Cựu danh thủ này chơi tại xứ mỳ ống đến năm 2005 thì tới Qatar và giải nghệ.

Trận Bayern – Arsenal sẽ là trận thứ hai chứng kiến Wenger đấu trí với Guardiola trên cương vị HLV mùa này. Trong trận lượt đi tại London, Arsenal của Wenger giành chiến thắng bằng ket qua bong da truc tuyen 2-0.

Khi Guardiola còn dẫn dắt Barca, Wenger từng chịu không ít thất bại trong các cuộc đối đầu trực tiếp.

“Tôi ngưỡng mộ lối chơi tấn công của các đội bóng mà Pep dẫn dắt. Cậu ấy luôn có cái nhìn tích cực với bóng đá và là một HLV tuyệt hay”, Wenger nhận xét.