Giải pháp toàn diện cho kỳ thi THPT Quốc gia

Giải pháp PEN – Biết mình, biết đề trăm trường trăm đỗ

PEN không đơn thuần là một hay một nhóm khóa học mà là một giải pháp tổng thể bao gồm dịch vụ và sản phẩm. Nói PEN là giải pháp tổng thể bởi vì dịch vụ và sản phẩm của PEN không tách bạch nhau mà tồn tại đồng thời và cùng hỗ trợ học sinh trên nhiều phương diện.

>> diem chuan vao lop 10 nam 2015

diem-chuan-lop-10-3

 

Giải pháp PEN được ví như chiếc la bàn định hướng cho học sinh, giúp học sinh “biết mình”, “biết đề” và xây dựng kế hoạch học tập đúng đắn, phù hợp nhất với mục tiêu và năng lực của bản thân. Với giải pháp PEN, học sinh sẽ tìm ra được hướng đi rõ ràng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đạt được mục tiêu cuối cùng.
Giải pháp PEN bao gồm tổng thể dịch vụ và sản phẩm sau:
– Giúp học sinh xác định năng lực thông qua chương trình Kiểm tra năng lực và tư vấn giải pháp kỳ thi THPT quốc gia.
– Tư vấn phương pháp học, chương trình học phù hợp với năng lực.
– Cung cấp các khóa học riêng biệt cho từng đối tượng học sinh có năng lực và mục tiêu khác nhau.
– Đôn đốc, hỗ trợ học sinh tuân thủ lộ trình học đề đạt được mục tiêu.

1. Giúp học sinh xác định năng lực

“Biết mình” – xác định đúng năng lực hiện tại của bản thân là tiền đề để học sinh xây dựng chiến lược học tập hiệu quả. Tuy nhiên, đa phần học sinh đều đánh giá năng lực quá cao hoặc quá thấp so với năng lực của hiện tại dẫn đến sai lầm trong việc xây dựng kế hoạch học tập.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 tphcm

Nằm trong giải pháp PEN, chương trình Tư vấn giải pháp cho kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày15/10/2014 sẽ giúp học sinh “biết mình”. Học sinh sẽ nhận được nội dung tư vấn đúng, đủ, chi tiết về năng lực của bản thân. Đặc biệt, dựa vào cấu trúc và ma trận đề thi đại học từ năm 2010 đến 2014, học sinh sẽ nhận được bảng tư vấn cụ thể về nội dung kiến thức cần chú trọng phù hợp với năng lực và mục tiêu.

Học lực trung bình – trung bình khá

Học lực khá – giỏi
+ Phương pháp biến đổi tương đương
+ Phương pháp đặt ẩn phụ
+ Phương pháp thế                                                                                                              + Hệ phương trình đối xứng loại 1, loại 2. Hệ đẳng cấp.
+ Kĩ thuật đoán nghiệm tác nhân tử chung.
+ Phương pháp biến đổi tương đương
Loại 1: Hệ chứa phương trình bậc nhất với 1 trong 2 ẩn x, y => phương pháp rút x (hoặc y) thế vào phương trình còn lại.
Loại 2: Hệ chứa phương trình đưa về được dạng tích của 2 đa thức bậc nhất 2 ẩn .
Bảng: Tư vấn nội dung kiến thức Hệ phương trình cần chú trọng của hai nhóm học sinh có học lực trung bình – trung bình khá và học lực khá – giỏi.

>> điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2015 tphcm

2. Tư vấn phương pháp học, chương trình học phù hợp với năng lực.

Giải pháp PEN cung cấp cấu trúc và ma trận đề thi qua các năm 2010 đến 2014 nhằm giúp học sinh hiểu đề, nắm bắt cấu trúc đề thi, phân bổ nội dung khó – dễ trong đề thi. Trên cơ sở “biết mình”, “biết đề” giúp học sinh có một cái nhìn tổng quan về nội dung kiến thức trong đề thi, từ đó xây dựng được một lộ trình khoa học để chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức trước khi thi.

Trên cơ sở xác định đúng năng lực và hiểu đề, PEN tư vấn cho học sinh xây dựng cho mình phương pháp học, chương trình học phù hợp với năng lực. Mục tiêu của bạn là 5-7 điểm mỗi môn thì nên tập trung học nội dung kiến thức nào. Mục tiêu của bạn là 9-10 điểm mỗi môn và đỗ trường TOP thì nên tập trung học kiến thức nào, phương pháp học ra sao? Giải pháp PEN sẽ giúp học sinh trả lời những câu hỏi này.

3. Cung cấp các khóa học riêng biệt cho từng đối tượng học sinh có năng lực và mục tiêu khác nhau.

Dựa vào năng lực của học sinh, giải pháp PEN tư vấn cho học sinh lựa chọn khóa học phù hợp để đạt được điểm số mục tiêu. Từ mục tiêu của học sinh, giải pháp PEN cung cấp hai khóa học riêng biệt:

–  Nhóm khóa học tập trung vào kiến thức mức độ nhận biết, thông hiểu dành cho học sinh năng lực trung bình – trung bình khá có mục tiêu đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học với 6-8 điểm mỗi môn.

–  Nhóm khóa học tập trung vào kiến thức mức độ vận dụng, vận dụng cao dành cho học sinh có năng lực khá – giỏi có mục tiêu đỗ đại học TOP với 8-10 điểm mỗi môn.

Giải pháp PEN cung cấp 3 nhóm khóa học theo lộ trình:

* PEN-C: Trang bị toàn diện kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia khai giảng vào 21/7/2014.
* PEN-I: Rèn phương pháp, luyện kĩ năng thông qua các đề thi khai giảng vào 10/12/2014.
*PEN-M: Tối ưu hóa điểm số dự kiến khai giảng vào 7/5/2015.

4. Đôn đốc, hỗ trợ học sinh tuân thủ lộ trình học đề đạt được mục tiêu.

PEN luôn túc trực cùng học sinh, nhắc nhở và đôn đốc học sinh nếu học sinh lơ là hoặc bị chậm 50% so với lộ trình học. Đây là hình thức hỗ trợ sát sao, hiệu quả tạo ra môi trường học tập online chủ động trong khuôn khổ có kỉ luật.

Trái với suy nghĩ học online là học “một mình” với máy tính, học sinh khi tham gia các khóa học trong giải pháp PEN sẽ luôn có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ chuyên môn, tư vấn viên hỗ trợ dịch vụ để đảm bảo thắc mắc của học sinh luôn được giải đáp kịp thời.
MỘT SỐ ĐIỂM NỐI BẬT CỦA GIẢI PHÁP PEN

– PEN thiết lập chương trình, lộ trình học tập phù hợp để học sinh chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia.

– Các khóa học của PEN luôn bám sát cấu trúc, ma trận đề thi từ năm 2010 đến 2014 và xu hướng ra đề thi THPT quốc gia năm 2015.

– PEN liên tục cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cùng những thay đổi để người học chủ động chuẩn bị kiến thức và kĩ năng tốt nhất.

– Học sinh đăng kí khóa học bất kì nào trong giải pháp PEN đều được hưởng mọi lợi ích mà giải pháp PEN mang lại trong suốt khóa học.