Gạo tám thơm Điện Biên – đặc sản Tây Bắc

Phuot3mien – Tám thơm Điện Biên có đặc điểm rất riêng, không giống với bất kỳ loại gạo nào khác với hạt thon nhỏ, đều tăm tắp màu trắng đục, vị đậm, dẻo, thoang thoảng mùi thơm.

Được thiên nhiên ưu đãi cho một vùng đất với chất đất đặc biệt, rất thích hợp cho việc trồng những cây lúa cho ra những hạt gạo thơm dẻo, ngọt lành. Nơi đây chính là vùng đất Điện Biên nổi tiếng với các loại gạo đặc sản. Đúng là nói Gạo Điện Biên đặc sản quả không sai.

Gạo Tám thơm Điện Biên có mùi thơm hấp dẫn, mùi thơm tỏa ra kể từ khi gạo vẫn chưa được nấu chín. Gạo nếp nương Điện Biên dẻo ngon kể cả khi cơm đã nguội. Gạo nếp cẩm cho một hàm lượng dinh dưỡng cao, được coi như một vị thuốc bổ huyết rất tốt. Đến với Điện Biên đừng quên đặc sản Gạo Điện Biên thơm ngon, bổ dưỡng.

Gạo Điện Biên, tự muôn đời nay đã nổi tiếng khắp nơi với vị thơm dẻo, ngọt lành. Không phải tự nhiên mà gạo Điện Biên lại có vị thơm ngọt đặc biệt như vậy, đó là vì cây lúa tám thơm được gieo trồng trên cánh đồng Mường Thanh màu mỡ, được tưới mát bằng dòng sông Nậm Rốm chở nặng phù sa. Nhờ vậy, hạt gạo Điện Biên đã trở thành một đặc sản Tây Bắc mà không nơi nào có được.

Gạo tám thơm Điện Biên là đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Gạo được trồng tại cánh đồng Mường Thanh nơi có khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp nên gạo đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt, đậm đà, giàu giá trị dinh dưỡng.

Điện Biên là vùng đất cung cấp những giống gạo đặc sản nổi tiếng thơm ngon do có điều kiện gieo trồng vô cùng thuận lợi. Gạo tám Điện Biên từ lâu đã trở thành một trong những thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao và là sản phẩm được các bà nội trợ rất yêu thích.

>>>> Bài viết liên quan : Gợi ý địa chỉ thưởng thức ẩm thực Thái ở Hà Nội