Đừng để cơ thể mắc bệnh khi dùng điều hòa sai cách

Điều hòa rất cần thiết cho mùa hè nay, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ dễ dẫn tới di ứng, khô mắt và các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Vậy làm thế nào để song khoe mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe., đặc biệt là những người già và trẻ nhỏ.

Mất nước, khô da 

Khi nằm trong phòng có điều hòa mát lạnh quá lâu sẽ khiến bạn cảm thấy khát nước vì bị mất nước. Vì vậy, bạn cần uống nước thường xuyên. Đặc biệt, đối với trẻ em, khả năng điều chỉnh độ ẩm cho da của bé chưa tốt, khiến bé gặp khó khăn để thích ứng với nhiệt độ do điều hòa tỏa ra. Vì thế, bạn cần bổ sung thêm nước, rau củ để tránh mất nước.

 

Sốc nhiệt 

Thường vào những ngày nóng bức ta thường có thói quen sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp.  Tuy nhiên, thói quen này vô tình khiến gia đình bạn dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh, thậm chí là mắc các bệnh thần kinh. Các khớp và dây chằng chưa kịp thích ứng với điều kiện thời tiết sẽ bị kích thích lạnh đột ngột, tạo nên sự cứng khớp không thể vận động linh hoạt, gây đau khớp.

Khô mắt

Ngồi điều hòa, không khí trong phòng phải luôn luôn được thay đổi bởi nếu bật điều hòa quá lâu, không khí sẽ đậm đặc, ô nhiễm, dễ gây khô mắt, mỏi mắt, và ảnh hưởng trực tiếp tới mắt. Nhóm nguy cơ cao như nhân viên văn phòng, người sử dụng máy tính dài hạn. Bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, giúp mắt thư giãn và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để tránh trường hợp mắt khô và mỏi.

Cảm lạnh, đột quỵ 

Khi bước vào phòng điều hòa lạnh hơn ở ngoài trời thì bạn sẽ dễ bị cảm lạnh. Khi đi ngoài nắng hoặc tập thể dục thể thao khiến mạch máu bị giãn ra. Bước vào phòng lạnh ngay khiến mạch máu đột ngột bị co lại, người có thể trạng yếu rất dễ bị đột quỵ. Vì thế, hãy cẩn thận khi sử dụng điều hòa nhé.

Trên đây, her.vn cũng đã giúp mọi người có cái nhìn đúng hơn khi sử dụng điều hòa. Vì thế, hãy sử dụng đúng cách tránh các bệnh cho sức khỏe.

Tags: