ĐT Việt Nam đừng hy vọng một bộ mặt khởi sắc và khác biệt

Tháng Ba 23, 2016 at 3:08 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở ĐT Việt Nam đừng hy vọng một bộ mặt khởi sắc và khác biệt

Đó là thừa nhận của tiền đạo Lê Công Vinh khi nói về lối chơi của ĐT Việt Nam trước Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối ngày 24/3.

ĐT Việt Nam đừng hy vọng một bộ mặt khởi sắc và khác biệt

Sau khi được bổ nhiệm thay thế vị trí cựu HLV Miura để lại, HLV Hữu Thắng được cho rằng đã mang đến cho đội tuyển Việt Nam một làn gió mới. Trong thời gian qua vị chiến lược gia người xứ Nghệ hướng các học trò theo lối chơi Tiki-taka đã thành thương hiệu của những đội bóng hàng đầu châu Âu và thế giới như Barcelona, Bayern Munich hay ĐT Tây Ban Nha.

Công Vinh thừa nhận ĐT Việt Nam chưa thể lột xác ngay dưới triều đại của Hữu Thắng – Ảnh Hải Đăng Điều này đã được ĐT Việt Nam thể hiện ở hai trận đấu tập với CLB Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh những ngày qua. Ở hai trận đấu này, giới chuyên môn và fan hâm mộ đều có chung một nhận xét ĐT Việt Nam đang có sự thay đổi nhất định dưới triều đại của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Và tất cả đều kỳ vọng vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ thành công trong việc xây dựng cho ĐT Việt Nam lối chơi mang bản sắc riêng. Phù hợp với tầm vóc và thể lực con người Việt Nam.

Tuy nhiên, phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Đài Loan được tổ chức trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 24/3, tiền đạo Lê Công Vinh thừa nhận chưa thể hy vọng về một sự lột xác trong lối chơi của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại: “Trận tới đá sân nhà, anh Thắng và ban huấn luyện ý thức được việc trình làng bộ mặt mới với người hâm mộ. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng hy vọng về một bộ mặt khởi sắc và khác biệt. Điều quan trọng là chúng ta phải xây dựng được lối chơi có định hướng lâu dài, và HLV Hữu Thắng cũng cần thêm thời gian mới làm được điều đó. Chúng ta hãy hy vọng là cuối năm trình làng bộ mặt khác, các cầu thủ ăn ý, hiểu nhau hơn”.

Trong bài phát biểu của mình, Công Vinh cũng cho biết có sự khác nhau rất lớn giữa một trận đá tập và một trận đấu chính thức: “Đá giao hữu khác đá thật. Giao hữu cũng là một trận đấu bổ ích cho ban huấn luyện và cầu thủ để cố phát huy. Nhưng đá thật sẽ khó khăn hơn vì không trận nào giống trận nào, sẽ có nhiều tính huống bất ngờ. Đội mới tập trung hơn một tuần, anh Thắng mới cầm tuyển, chúng ta lại kết hợp cựu và tân binh, nhiều cầu thủ mới lần đầu lên tuyển”.