Đọc xong những điều này, chắc bạn sẽ không còn tùy tiện đi cắt tóc nữa

“Cái răng cái tóc là góc con người”, đầu tóc có gọn gàng thì mới xinh xắn dễ nhìn. Giờ đâu đâu cũng có tiệm cắt tóc mở cửa bất cứ giờ nào theo yêu cầu khách hàng, chúng ta cũng bận rộn nên tiện lúc nào thì cắt tóc lúc đó mà không hề biết rằng chuyện cắt tóc cũng có nhiều kiêng kị. Đúng hơn là có những ngày người ta kiêng cắt tóc để tránh vận xui đeo bám. Bạn đã biết hết những ngày nên tránh xuống tóc đó chưa?

1. Kiêng cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng

Xem tử vi năm 2018 theo quan niệm dân gian, ngày đầu tháng đầu năm nên kiêng cắt tóc, nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc mà sức khỏe cũng suy giảm, khiến cho cả tháng, cả năm xui xẻo không ngóc đầu lên được. Tuy điều này không có cơ sở khoa học nhưng lại là kiêng kị tâm linh, ai ai cũng muốn bình an may mắn nên rất nhiều người làm theo.

2. Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn

Có lẽ mọi người đều biết, người xưa quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng mở cửa mả, Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn về thăm viếng gia đình. Tháng này cũng là lúc mà nhiều cô hồn dã quỷ dạo chơi chốn nhân gian. Chính vì thế, người ta cho rằng tóc nối với sức khỏe, với linh hồn, nếu cắt tóc trong tháng cô hồn sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc? Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, dù điều này chẳng ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm. Song trong một số trường hợp đặc biệt cần phải cắt tóc như điều trị sức khỏe, phẫu thuật… thì bạn cũng chớ nên lo nghĩ quá nhiều mà hãy tập trung chăm sóc sức khỏe nhé.

3. Bà bầu kiêng cắt tóc

Nhiều nơi cho rằng trong suốt thai kì, các bà bầu không nên đi cắt tóc. Cũng có nơi rất kị bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1. Đó là do người ta cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh, khi bà mẹ mang thai sức khỏe yếu mà lại cắt tóc thì có thể khiến cho đứa trẻ bị đoản mệnh hay ốm yếu. Đây là một trong những điều kiêng kị trong dân gian đối với bà bầu.

Tuy nhiên, việc cắt tóc ngắn giúp cho các bà bầu thoải mái và thư giãn rất nhiều. Bụng bầu nặng nề đi cắt tóc cũng khiến bà bầu dễ chịu hơn, chỉ cần tránh việc sử dụng hóa chất làm tóc là được.

4. Kiêng cắt tóc trước khi thi

Xem boi 2018 dân gian cho rằng tóc chính là cột ăng-ten thu phát sóng cho não bộ, vì thế mà cắt tóc trước khi đi thi cũng tựa như cắt hết kiến thức, khiến cho thi cử lận đận, dễ bị đội sổ do não bộ hoạt động trì trệ. Theo phong thủy, trước khi đi thi không nên làm gì? Chắc sẽ có người nói là không nên cắt tóc, song đây chỉ là quan điểm tâm linh, không có cơ sở khoa học, trước khi đi thi hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái và vốn kiến thức vững chắc thì chẳng gì có thể làm khó bạn được.

5. Nên cắt tóc vào ngày nào?

Theo Tượng hùng lịch pháp thư, cắt tóc cũng có ngày hung ngày cát, ngoài các em bé thì người lớn đi cắt tóc phải xem ngày, cụ thể như sau (chú ý, thông tin dưới đây theo lịch âm):

Mùng 1: Rút ngắn sinh mệnh
Mùng 2: Bệnh tật liên miên, phiền phức kéo tới
Mùng 3: Tài lộc vượng phát
Mùng 4: Tài sản tăng thêm, khí sắc tốt
Mùng 5: Tiền của gia tăng
Mùng 6: Khí sắc kém, ốm yếu
Mùng 7: Dễ vướng họa thị phi, nhiều rắc rối
Mùng 8: Trường thọ, sức khỏe tốt
Mùng 9: Gặp được ý trung nhân
Mùng 10: Nhiều chuyện vui mừng

Ngày 11: Trí tuệ minh mẫn, thông minh đĩnh ngộ
Ngày 12: Dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng
Ngày 13: Tinh thần tốt, trí tuệ tốt
Ngày 14: Thêm nhiều tài sản
Rằm: Tăng thêm phúc báo, cát tường
Ngày 16: Mắc bệnh
Ngày 17: Mắt mờ, da dẻ xấu
Ngày 18: Mất của
Ngày 19: Thêm tuổi thọ
Ngày 20: Dễ bị đói, gặp chuyện xui

Ngày 21: Mắc bệnh, thần kinh không vững
Ngày 22: Bệnh tình nặng thêm
Ngày 23: Gia sản hùng mạnh
Ngày 24: Ốm yếu
Ngày 25: Mắt kèm nhèm, đau mắt
Ngày 26: Gặp chuyện vui mừng
Ngày 27: Nhiều may mắn
Ngày 28: Dễ cãi cọ, gây gổ đánh nhau
Ngày 29: Mất hồn, mất tiếng, đau họng
Ngày 30: Vướng thị phi, tranh tụng

Theo LVS