Dở khóc dở cười khì bố mẹ chồng “có một không hai”

Tháng Mười Hai 12, 2015 at 10:29 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Dở khóc dở cười khì bố mẹ chồng “có một không hai”

Ba chồng tôi vô trách nhiệm tới mức không bao giờ cho cháu một hộp sữa dù nó có bệnh hay không. Mẹ chồng bù nhìn, phụ thuộc quá nhiều vào kinh tế của ba nên khổ.

Tôi lấy chồng gần 5 năm, trải qua bao thăng trầm, càng sống với gia dinh nhà chồng càng cảm thấy mệt mỏi bế tắc vì ba mẹ chồng có lẽ chỉ có một trên đời này. Con gái lấy chồng, được về nhà mẹ đẻ ăn ngủ, nằm lăn ra đó chơi không sao, hễ con dâu về nhà mẹ đẻ là bố mẹ chồng tôi mặt nặng mày nhẹ, khó chịu rồi chửi. Ba mẹ chồng không lo cho con cái, từ lúc tôi cưới anh, ba chồng chỉ biết ăn nhậu và đem tiền nhà đi. Cả nhà có gần 10 ki ốt cho thuê nhưng ông không cho đứa nào, thu hết tiền, đi ăn nhậu chơi bời, uống rượu về có khi còn chửi rủa vợ con; mẹ chồng không có tiếng nói. Thà ba chồng khó khăn hay này kia thì con cái không nên đòi hỏi, đằng này mỗi tháng ba thu mấy chục triệu tiền thuê mặt bằng, đem hết đi nhậu, đi chơi cả ngày cả đêm, con đứa nào cũng đi làm thuê, làm mướn, làm công nhân khổ lắm mà không được đoái hoài tới.

gia-dinh-42
Ảnh minh họa

Ba mẹ chồng tôi cũng không nuôi dạy con tốt, các con học chưa hết cấp 3 đều bỏ, ba chồng có dạy con tốt đâu mà nó chịu học. Cũng may chồng tôi siêng, chịu khó làm, chỉ làm công nhân thôi nhưng hai vợ chồng cũng duy trì đủ sống. Con tôi bệnh nằm viện, không một người nào bên nội tới thăm nhưng hễ bên nội ai bệnh là kêu vợ chồng tôi phải đi thăm vì tình nghĩa. Con rể ông bà ăn nhậu, đi chơi, tự tập không phụ vợ con nhưng sợ nói ra thì con gái ông bà khổ nên ba mẹ chồng không bao giờ dám nói, nhưng hễ con dâu rảnh đi chơi chút là bị chửi rủa, khó chịu. Ba chồng tôi vô trách nhiệm tới mức không bao giờ cho cháu một hộp sữa dù nó có bệnh hay không. Ông chỉ biết tháng thu từng ấy tiền rồi ôm đi nhậu, tiền ăn hàng ngày còn tính toán với con dâu. Nếu con dâu nấu không ra hồn là bị chửi, hằn học khó chịu. Nói chung tôi chán sống trong một gia đình mà ba mẹ chồng vô trách nhiệm tới mức này, lại luôn làm khó con dâu trong mọi hoàn cảnh.

Tôi rất mệt mỏi, cũng may còn chồng bên cạnh, không lẽ tôi ly hôn vì ba mẹ chồng? Trong nhà có hư hỏng gì, ba chồng tôi cũng bơ đi, kệ con cái làm gì thì làm, không sửa bỏ đó. Thà vợ chồng tôi kinh tế có đã đành, đằng này ai cũng làm cực khổ, kiếm tiền nuôi con. Mấy người con đẻ của ba chồng nói sau này nếu ông bị bệnh là chúng bỏ, chỉ thương mẹ. Mẹ chồng tôi không có tiếng nói, bù nhìn, lấy ba về phụ thuộc quá nhiều vào kinh tế của ba nên khổ. Ngày xưa ông bà nội chồng khá giả nên của cải, đất đai để lại ba chồng cứ thế bán dần ăn, rồi có mặt bằng cho thuê nên sướng quen rồi, bỏ bê vợ con.

Giờ dọn ra ngoài sống thì tôi không đủ điều kiện, sẽ phải thuê nhà còn khổ hơn, mà ở chung như vậy nhìn một người ba chồng vô trách nhiệm tôi mệt mỏi vô cùng. Mong các bạn chia sẻ cùng tôi. Chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Chia sẻ những tin tuc online  mới nhất trong ngày