Điều tra vụ mổ heo đất ở trường tiểu học

Điều tra vụ ” mổ heo ” đất ở trường tiểu học.Theo đó, sáng ngày 17/3/2015, giáo viên tổng phụ trách Đội Trường THCS thị trấn Cầu Quan báo một con heo đất bị bể nhưng bên trong chỉ có mấy chục ngàn.

Ngay sau đó Ban giám hiệu cho kiểm tra và tính toan hơn 20 con heo đất thì bên trong mỗi con chỉ có mấy trăm ngàn đồng. Tổng cộng 20 con heo đất chỉ có hơn 8 triệu đồng. Tuy nhiên, căn cứ vào sổ sách những con heo đất tập thể này được các học sinh bỏ tiết kiệm từ tháng 10/2014 mỗi con phải trên 1 triệu đồng.

Rất nhiều học sinh hưởng ứng tích cực phong trào nuôi heo đất giúp bạn tới trường.
Rất nhiều học sinh hưởng ứng tích cực phong trào nuôi heo đất giúp bạn tới trường.

Sự việc được báo cơ quan công an huyện Tiểu Cần để tiến hành điều tra, làm rõ. Được biết, toàn bộ số heo đất này được giáo viên tổng phụ trách Đội quản lý bằng cách bỏ vào tủ khóa lại và giao chìa khóa cho bảo vệ trường. Hàng tuần, vào thứ 2 và thứ 6, lớp trưởng lớp hoc tieng anh sẽ nhận lại heo đất đem về lớp gom tiền bỏ vào rồi nộp lại cho giáo viên phụ trách đội quản lý.

Ông Hoàng Văn Uyển, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh cho biết: “Phong trào heo đất khuyến học được Hội Khuyến học phát động mấy năm nay đạt hiệu quả rất cao, góp phần hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tới lớp. Chỉ tính riêng năm 2014, các học sinh, tổ chức đã tổ chức nuôi heo đất được hơn 21 tỷ đồng”.

Theo ông Uyển, Hội Khuyến học phối hợp với ngành giáo dục, các trường phát động phong trào nuôi heo đất để giáo dục tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái trong học sinh. Sau mỗi năm học, những con heo đất tập thể sẽ dùng vào việc mua quần áo, sách vở giúp đỡ các học sinh nghèo những con heo đất cá nhân sẽ được học sinh sử dụng để mua dụng cụ học tập… Tất cả những con heo đất đều do các trường tự quản lý.

Phong trào nuôi heo đất rất có ý nghĩa được ngành giáo dục, ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh đánh giá cao. Ban đầu chỉ phát động trong học sinh, nhà trường sau đó mở rộng sang cả các cơ quan, ban ngành… Sự việc “rút ruột” heo đất xảy ra ở Trường THCS thị trấn Cầu Quan khiến nhiều người cảm thấy đau lòng vì đây là tiền tiết kiệm của hàng trăm học sinh để giúp đỡ những học sinh nghèo có điều kiện tới lớp.

Xem thêm: điểm thi tốt nghiệp thpt 2015