ĐH Thành Đô luôn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

ĐH Thành Đô luôn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Hiểu được nhu cầu việc làm của những sinh viên mới tốt nghiệp. Trường ĐH Thành Đô tạo điều kiện tốt nhất cho những sinh viên có mong muốn tìm việc làm.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô cho biết, công ty Cổ phần đào tạo nhân lực quốc tế Thành Đô (THANHDO IET., JSC) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Đây là Công ty có cổ phần của trường Đại học Thành Đô, cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Xác định nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình phát triển của Nhà trường là đào tạo luôn gắn với nhu cầu của xã hội, gây dựng sự nghiệp cho sinh viên làm mục tiêu trọng tâm luôn thường trực trong tâm thức của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và nhân viên Nhà trường.

Sinh viên ĐH Thành Đô sẽ có cơ hội thực tập và làm việc ở nước ngoài.
Nghiên cứu hóa học và các phuong trinh hoa hoc

Với ý nghĩa đó, Công ty Cổ phần đào tạo nhân lực quốc tế Thành Đô ra đời không chỉ mở ra tương lai tươi sáng cho sinh viên đang học tập tại trường cũng như khi đã tốt nghiệp mà còn là cầu nối để các em khẳng định vị trí của mình trong môi trường làm việc toàn cầu. Với chức năng đưa lao động đi làm việc tại các nước có nền công nghiệp phát triển thì cơ hội dành cho tất cả các em sinh viên của Nhà trường rộng mở.

Các em được thực tập và làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Đối với các sinh viên đang học tập tại trường, nếu các em chuẩn bị đủ các yêu cầu của các nhà tuyển dụng đều có thể tham gia ngay chương trình làm việc tại thị trường lao động ngoài nước với mức lương cao, sau khi kết thúc chương trình làm việc tại nước ngoài các em lại tiếp tục trở lại trường học tập để lấy bằng tốt nghiệp.

Sơ đồ: Mô hình đào tạo kết nối doanh nghiệp của ĐH Thành Đô

 

Sơ đồ: Mô hình đào tạo kết nối doanh nghiệp của ĐH Thành Đô.

Vậy đối tác hướng tới của nhà trường lựa chọn để đưa sinh viên của mình đi thực tập, làm việc ở nước ngoài trong thời gian tới là gì? Quyền lợi của sinh viên, người học sẽ ra sao thưa TS?

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà: Hiện nay Công ty đã ký kết hợp tác với các đối tác của Nhật Bản, một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới, môi trường thực tập và làm việc phù hợp với người lao động Việt Nam đã được đào tạo đặc biệt với những sinh viên đã được trang bị kiến thức cơ bản về các ngành nghề dưới mái trường Đại học Thành Đô.

Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo Nhà trường đang tiếp xúc đàm phán với các trường của Đức có đào tạo về ngành Y – Dược và một số nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc, Malaysia… khi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

Quan điểm của Công ty là lấy sự phục vụ, sự tận tâm làm nền tảng hoạt động, không vì lợi nhuận với mong muốn tạo bệ phóng để sinh viên vững bước tương lai đồng thời tạo nên điểm sáng về đào tạo gắn với thực tiễn của trường Đại học Thành Đô.

Sinh viên của Nhà trường có thể tham gia chương trình thực tập có thời hạn từ 3, 6, 9, 12 tháng ở các công ty của Nhật Bản, các em sẽ được học và tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi, hiểu rõ hơn về tính chất công việc và đưa ra những quyết định sáng suốt cho hành trình tương lai của mình.

Sinh viên ĐH Thành Đô trong một tiết học thực hành.
Sinh viên ĐH Thành Đô trong một tiết học thực hành ứng dụng của toan vào đời sốn

Sau thời gian thực tập cơ hội sinh viên được nhận vào làm tại công ty thực tập và các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam sau khi ra trường rất cao nếu các em thể hiện được năng lực bản thân qua thời gian thực tập đó. Đối với các em vừa ra trường hoặc đã tốt nghiệp thì cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài ở trong và ngoài nước dành cho các em sinh viên rất lớn.

Với kiến thức vững vàng, sau quá trình 3 năm làm việc tại Nhật Bản hay các nước có nền kinh tế phát triển, lợi ích mà các em tích lũy được không chỉ là nền tảng tài chính vững vàng mà bản thân các em được phát triển toàn diện cả về chuyên môn cũng như kinh nghiệm sống.

Hướng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới sẽ như thế nào để tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng điều kiện của các đơn vị hợp tác về xuất khẩu lao động?

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà: Trường Đại học Thành Đô là cơ sở đào tạo đại học được Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cho phép đào tạo đa ngành, đa nghề. Các nhóm ngành nhà trường đang đào tạo như: Kinh tế – quản lý, Công nghệ – kỹ thuật, Ngôn ngữ – Du lịch, Chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu thiết yếu của xã hội cũng như các thị trường lao động trong và ngoài nước.

Hiện nay, Nhà trường đang mở rộng hợp tác với các Quốc gia có thịtrường lao động dành cho sinh viên của trường; Nhà trường trao đổi giáo trình cũng như trang thiết bị đào tạo nhằm rút ngắn thời gian và tạo điều kiện tốt nhất khi sinh viên sang nước ngoài thực tập và lao động.

Một số công ty tại Nhật Bản đã tiếp nhận thực tập sinh của Việt Nam sang thực tập đã cam kết hỗ trợ Nhà trường các trang thiết bị máy móc đang sử dụng tại các nhà máy của Nhật Bản phục vụ đào tạo kết hợp sản xuất để tạo điều kiện cho tu nghiệp sinh hoàn thành hợp đồng về nước có được việc làm và đào tạo cho các sinh viên kế cận thực tập, thực hành trên các thiết bị đang sản xuất ở các nhà máy tại Nhật Bản và khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức để làm quen các máy móc hiện tại bên Nhật Bản.

Công ty Cổ phần đào tạo nhân lực quốc tế Thành Đô có cơ chế hỗ trợ người lao động nói chung, sinh viên Nhà trường nói riêng trong quá trình đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng, với mức phí dịch vụ thấp nhất theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Người lao động luôn được quan tâm, tạo điều kiện và quản lý tốt từ quá trình tuyển dụng đến khi làm việc ở nước ngoài.

Nhà trường cùng Công ty hợp tác với các Ngân hàng Việt Nam để hỗ trợ về tài chính cho sinh viên Đại học Thành Đô tham gia chương trình làm việc tại các đơn vị sử dụng lao động nước ngoài. Tại các nước có thực tập sinh và người lao động do THANHDO IET., JSC đưa đi, Công ty luôn có các đầu mối liên lạc, kịp thời giúp đỡ và sẵn sàng giải quyết các vấn đề vướng mắc của thực tập sinh và người lao động trong thời gian học tập và thực hiện hợp đồng lao động ở nước ngoài.

Xem ngay: điểm thi tốt nghiệp thpt 2015