Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ

Giảm ham muốn ở phụ nữ là một trong những bệnh lý thường gặp, đặc biệt là phái nữ thì dễ dẫn đến nhàm chán, đe dọa hạnh phúc hôn nhân.

Chia sẻ với chúng tôi, GS Nguyễn Đức Vy, nguyên Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung Ương cho biết, đối với những người phụ nữ dưới 40 tuổi mà “sợ gần gũi” chồng thì chứng tỏ họ đang gặp phải nhiều vấn đề khó nói, vấn đề đó càng giữ kín thì càng khổ người phụ nữ.

Giảm ham muốn thường được gắn với chị em phụ nữ tuổi mãn kinh, do suy giảm nội tiết tố estrogen và thường xuất hiện khi chị em bước vào độ tuổi 40.Lúc này nội tiết tố nữ estrogen ở buồng trứng bị teo dần và giảm đi nhanh chóng khiến cho chị em thay đổi tính tình, sức khỏe, nhan sắc và cả tâm sinh lý. Bên cạnh sự thay đổi nội tiết tố thì vấn đề về suc khoe sinh san và nhan sắc xuống cấp cộng với sự khó chịu ở tuổi này cũng là lí do làm cho chị em lo lắng, tự ti và dần dần giảm ham muốn tình dục.

Điển hình như trường hợp của chị Thùy Linh (30 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội), vừa vào phòng bác sĩ đã thở dài buồn bã. Theo chia sẻ của chị Linh, sau khi sinh bé trai đầu lòng, chị mất dần cảm giác muốn gần gũi chồng.

Đến khi sinh cháu thứ 2, thì sự việc ngày càng trầm trọng. Không chỉ không có ham muốn mà chị còn không thể gần gũi, đáp ứng được nhu cầu của chồng do “khô hạn” và đau rát mỗi khi quan hệ.

Để cải thiện tình trạng trên, chị có sử dụng gel để cố gắng chiều chồng, nhưng sau đó chị Linh bị ngứa ngáy, khó chịu và không dám dùng thường xuyên nữa. Cũng kể từ đó, chị Linh luôn tìm cách lẩn trốn các cuộc “giao ban”, thậm chí biết việc chồng đi ra ngoài “bóc bánh trả tiền”, nhưng chỉ dám nhắc khéo chồng, vì lỗi là do chị.

 

Kết quả hình ảnh cho Giảm 'ham muốn' có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm

Biết yêu chính bản thân mình

Giảm ham muốn ở phụ nữ, hay tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ thường bắt đầu từ hứng thú tình dục suy giảm do hình ảnh bản thân bị thay đổi xấu đi. Sự suy giảm estrogen kéo theo ngoại hình thay đổi và xuất hiện làn da khô sạm thiếu tự tin. Đối phó với vấn đề này cũng không quá khó, hãy nhìn vào cơ thể và ngắm nhìn những điểm mình ưa thích. Nếu người phụ nữ tự tin với cơ thể của mình, cô ấy sẽ trở lên gợi cảm và giúp cho cô ấy chủ động để tiếp tục hoạt động tình dục, giải quyết được tình trạng giảm ham muốn.

Đối với những phụ nữ mới ngoài 30 tuổi, còn gây nên tình trạng vô sinh thứ phát. Thực tế cho thấy, nhiều người phụ nữ sau khi sinh xong con đầu lòng ở tuổi ngoài 20, đến ngoài 30 tuổi khi kinh tế vững vàng muốn sinh con tiếp nhưng không được. Đó chính là vô sinh thứ phát, mà một trong số nguyên nhân đó là bị suy giảm nội tiết tố.
Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng chính là giải pháp vàng giúp cải thiện tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ.. Cơ thể bạn khỏe mạnh thì năng lượng cho chuyện yêu càng tích cực. Do vậy, ăn uống lành mạnh để tăng cường năng lượng chính là chìa khóa để cải thiện đời sống tình dục. Cần chú trọng đến protein nạc, rau, củ, quả tươi. Các loại hạt, dầu cơ, nhất là quả bơ là những nguồn chất béo cơ thể cần duy trì sự cân bằng estrogen cho cơ thể.

Ăn đủ 4 nhóm chất như: tinh bột, đạm, chất béo và các loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh duy trì lượng estrogen trong cơ thể.