Công thức làm món cá đuối nướng

Cá đuối nướng không cầu kỳ, chế biến đơn giản, nhưng ai đã một lần thưởng thức món ăn này thì sẽ khó quên được mùi vị thơm ngon của nó. Đến với nau.vn hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm món cá đuối nướng mời các bạn cùng tham khảo. Xem thêm  cách làm sushi ngon

ca-duoi-nuong

Nguyên liệu cho món cá đuối nướng:

+ 1 con cá đuối khoảng 1-2kg

+ 1 xấp bánh tráng mè

+ Lá chuối xanh, lá lốt

+ Hành, tỏi, Nghệ tươi, ớt

+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Tham khảo cach lam kimbap

Cách nướng cá đuối như sau:

Bước 1: Lá chuối xanh rửa sạch và để ráo. Lá lốt rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và băm nhỏ. Nghệ rửa sạch, cạo vỏ và thái lát hoặc thái sợi. Sả bóc vỏ, băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cá đuối làm sạch, cắt thành từng miếng mỗi miếng dày khoảng 3cm. Sau đó ướp cá với một ít hành tỏi, nghệ, ớt, nước mắm. Các bạn trộn đều và để trong khoảng 1-2 tiếng cho cá ngấm đều gia vị nhé.

Bước 3: Các bạn cho cá vào lá chuối gói lại và nướng trên bếp than hồng, nướng đến khi lá chuối khô lại thì bạn mở lá chuối ra thay cá vào lá chuối mới và nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là cá chín vàng và thơm nức rồi lúc này các bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức ngay món cá đuối nướng nóng hổi này thôi.

Thật đơn giản phải không ạ. Cá đuối nướng có vị cay xé lưỡi của sả ớt cộng với hương thơm nồng của lá lốt, lá chuối và một chút tiêu quyện lại thành một hương vị đặc biệt khiến cả gia đình bạn phải khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy. Gắp một miếng cá nhỏ cuộn với rau xanh trong dải bánh tráng mềm mượt rồi chấm mắm chua cay thì cứ gọi là ngon không cưỡng lại được. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với món cá đuối nướng!

Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh bông lan ngon