Cố gắng cứu cậu bé nhưng bất thành !

Ngang qua khu hồ nhân tạo trên đường đi học về, cậu bé khoảng 10 tuổi men xuống rửa chân thì bị trượt ngã. Nhiều người hô hoán ngụp lặn cứu đứa trẻ nhưng không kịp.

 Theo nguồn tin tin tuc trong ngày, khoảng 11h sáng nay, một tốp công nhân đang xây nhà ven khu vực Hồ Thành (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) bất ngờ trông thấy một bé trai chới với, vùng vẫy dưới hồ phía góc đường Hàng Đồng.

tin1

Họ liền hô hoán rồi lao xuống nước cứu đứa trẻ. Lúc này, đứa trẻ mất sức rồi chìm hẳn. Nhiều người biết bơi đang làm việc quanh hiện trường cũng nhảy xuống tìm kiếm. Sau khoảng 20 phút, đứa trẻ được vớt lên bờ.

Nạn nhân là một bé trai khoảng trên 10 tuổi, toàn thân tím tái, ngưng thở. Người dân khẩn trương làm các biện pháp hô hấp nhân tạo tại chỗ nhưng cậu bé không qua khỏi.

tin2

Theo tin tuc trong ngay  đưa tin, cậu bé đang trên đường đi học về, khi ngang qua Hồ Thành, thấy có bậc thang đi xuống nên cậu bé men xuống rửa chân thì gặp nạn.“Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, tôi chỉ kịp cởi chiếc áo rồi nhảy xuống dòng nước. Dù rất cố gắng nhưng chúng tôi rất buồn vì đã không cứu được cháu bé”, anh Lê Văn Tân – một người thợ đánh giày quê ở Quảng Xương vừa tham gia cứu nạn kể.

Hồ Thành là hồ nhân tạo lớn nhất TP Thanh Hóa, có chức năng điều hòa không khí và lưu thông nước trong khu vực nội đô. Hồ mới được cải tạo năm ngoái, mực nước rất sâu. Khu vực bé trai gặp nạn sâu khoảng 3,5 m, dưới đáy hồ còn rất nhiều bùn nhão.