Chuyện lạ nhà sư ngồi thiền trong chảo dầu sôi

Câu chuyen la về một nhà sư ngồi thiền trong vạc dầu phía dưới châm đỏ lửa được được cho là ở đất nước Thái Lan được chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook bởi nữ chuyên gia xem phong thủy nổi tiếng người Malaysia Dương Tử Quỳnh đã thu hút hàng được chục nghìn lượt quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là cư dân mạng tại Thái Lan.

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Malaysia – Dương Tử Quỳnh đã tình cờ chia sẽ hình ảnh về một nhà sư đang trong tư thế ngồi thiền bên trong một vạc dầu đang đốt lửa nóng. Hình ảnh kỳ lạ này đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận trên trang facebook cá nhân của cô. Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra trên cộng đồng mạng về bức ảnh này.

chuyen-la-nha-su-ngoi-thien-trong-chao-dau
Nhà sư ngồi thiền trong chảo dầu sôi

Theo dòng trạng thái ngắn gọn của chuyên gia xem phong thuy nổi tiếng này thì bức ảnh này được cô chụp lại khi du lịch ở Thái Lan, tuy nhiên bức ảnh đã gây ra nhiều sự tranh cãi của dư luận đặc biệt là cư dân mạng Thái Lan. Một số bình luận của dân mạng Thái Lan đã cho rằng hành động của nhà sư này không phù hợp với tôn chỉ của Phật giáo, “Một nhà sư chân chính rất giỏi trong bùa chú, tuy nhiên họ sẽ không thực hiện một cách công khai như thế và sẽ không làm điều đó vào mục đích quyên góp tiền như thế!” một bình luận của độc giả trên trang mạng facebook Thái.

“Nhà sư này đang biểu diễn một màn ảo thuật giai tri chăng? Những gì Đức Phật đã dạy chúng ta là tránh xa tất cả những tội lỗi, dục vọng của bụi trần, và thanh lọc tâm trí của bạn. Đây chỉ là một trò ảo thuật. Không có nhà sư Phật giáo thuần túy nào sẽ làm như thế này.” một cư dân mạng khác viết.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người bày tỏ sự hâm mộ cũng như khâm phục về khả năng đặc biệt của nhà sư này khi đang ngồi thiền trên vạc dầu đang đốt lửa đỏ. Tuy niên, một số khác thì đã đưa ra các giả thuyết để bóc mẽ đây là một màn ảo thuật, bên dưới vạc dầu có khoang chứa nước để giảm độ nóng bên trên, thậm chí được lót vật cách nhiệt. Bức ảnh đã gây nhiều sự tranh cãi.